ช่วยเหลือเกษตรกร เตือนระวัง 4 SMS

ช่วยเหลือเกษตรกร เตือนระวัง 4 SMS

จากการที่รัฐบาลได้มีมาตรการในการช่วยเหลือผู้ที่ได้ผลกระทบจากวิกฤตการณ์ co vid19 ทั้งจากโครงการเราไม่ทิ้งกันและจากการช่วยเหลือเกษตรกรของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ที่เตรียมพร้อมโอนเงิน 5000 บาท รวม 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ถึง กรกฎาคม ให้แก่เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียน 10 ล้านรายวงเงินงบประมาณจำนวน 150000 ล้านบาท ที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ช่วยเหลือเกษตรกร คาดเริ่มทยอยโอนเงินได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม เป็นต้นไปเกษตรกร

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก สถานีข่าวกระทรวงการคลัง ได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความเตือนว่า โปรดระวัง SMS และข้อความหลอก ธกส ขอยืนยันว่าไม่มีนโยบายส่ง SMS เพื่อให้ท่านกระทำการดังกล่าว ดังนี้

SMS แจ้งว่า ธกส โอนเงินผิดและระบุให้โอนเงินคืนไปยังเลขที่บัญชีที่กำหนด
SMS ขอหมายเลขบัตรประชาชนSMS ขอเลขที่บัญชีเงินฝาก หรือรหัสบัตร ATM

SMS ขอรหัส OTPภาพจาก สถานีข่าวกระทรวงการคลัง

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ถือเป็นวันแรกที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธกส ได้โอนเงินช่วยเหลือ 5000 บาท ให้กับเกษตรกรผู้ที่ผ่านสิทธิ์ได้รับเงินช่วยเหลือจำนวน 6.77 ล้านราย ซึ่งเป็นเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกร ณ วันที่ 30 เมษายน 63 ที่ผ่านมาสำหรับจำนวน 6.77 ล้านราย ได้หักความซ้ำซ้อนแล้ว เช่น ผู้ที่ซ้ำซ้อนกับฐานประกันสังคม ผู้ที่ซ้ำซ้อนทะเบียนข้าราชการบำนาญ ผู้ที่ซ้ำซ้อนโครงการเราไม่ทิ้งกัน และผู้ที่ซ้ำซ้อนกับทะเบียนข้าราชการเกษตรกรที่ได้รับเงินช่วยเหลือ

สำหรับเกษตรกรท่านใดที่ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ ต้องรอสักครู่ เนื่องจากทางภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการให้อยู่ค่ะ

ขอบคุณ สถานีข่าวกระทรวงการคลัง
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon