เตือน 42 จังหวัด รับมือพายุฝน ลมกระโชกแรง

เตือน 42 จังหวัด รับมือพายุฝน ลมกระโชกแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานแผนที่แสดงพื้นที่เสี่ยงภัยพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง ประจำวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึงเวลา 06.00 น. วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 โดยจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงภัย ได้แก่ เชียงใหม่, ลำปาง, ลำพูน, แพร่, อุตรดิตถ์, สุโขทัย, ตาก, กำแพงเพชร, พิจิตร, พิษณุโลก, เลย, หนองคาย, บึงกาฬ, หนองบัวลำภู, อุดรธานี, ขอนแก่น, ชัยภูมิ, อำนาจเจริญ, อุบลราชธานี, ศรีสะเกษ, สุรินทร์, บุรีรัมย์, นครราชสีมา, เพชรบูรณ์, นครสวรรค์, อุทัยธานี, กาญจนบุรี, ลพบุรี, สระบุรี, นครนายก, ปราจีนบุรี, ฉะเชิงเทรา, สระแก้ว, ชลบุรี, ระยอง, จันทบุรี, ตราด, พระนครศรีอยุธยา, สมุทรปราการ, ปทุมธานี, นนทบุรี และกรุงเทพมหานคร
โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง กับลมกระโชกแรง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจเกิดขึ้นได้ จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกัน และระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย
 
ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอบคุณ กรมอุตุฯ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon