รัฐบาลเตรียมพิจารณา ช่วยเหลือเพิ่มอีก 4 กลุ่ม

รัฐบาลเตรียมพิจารณา ช่วยเหลือเพิ่มอีก 4 กลุ่ม

สำหรับมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ที่ทางรัฐบาลช่วยเหลือประชาชน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID โดยการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www เราไม่ทิ้งกัน com สำหรับผู้ที่ผ่านเกณ์จะได้รับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน แต่อาจมีบางกลุ่มที่จะได้รับเงินโอนในรอบแรก 10000 บาท เนื่องจากได้รับสิทธิ แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง ซึ่งตอนนี้ทางกระทรวงการคลังกำลังเร่งตรวจสอบและโอนเงินให้โดยเร็วที่สุดเราไม่ทิ้งกัน

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ ไทยคู่ฟ้า ได้โพสต์ข้อความ รัฐบาลเร่งพิจารณาช่วยเหลือคนไทยทุกกลุ่ม ฝ่าวิกฤติ CO VID โดยขณะนี้กำลังเร่งออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม หลังจากได้ออกมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน และ เยียวย าเกษตรกร มาแล้ว ประชาชนอีก 4 กลุ่ม ที่กำลังพิจารณา ประกอบด้วย
1. กลุ่มเปราะบาง หนูน้อยแรกเกิด ผู้สูงอายุ คนที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ 13 ล้านคน
2. กลุ่มผู้มีรายได้น้อย 2.4 ล้านคน
3. กลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน
4. กลุ่มคนผู้ได้รับผลกระทบฉุกเฉิน 1 ล้านคนภาพจาก ไทยคู่ฟ้า

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ 19 พ.ค. กระทรวงการคลังมีการโอนเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิ์ แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ จำนวน 5.9 แสนราย รวมทั้งผู้ที่โอนเงินไม่สำเร็จ และได้ผูกบัญชีพร้อมเพย์เรียบร้อยแล้ว รวมเป็น 700000 ราย


ตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังหาทางช่วยเหลืออีก 4 กลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ขอให้รอติดตามการช่วยเหลือต่อไป
ขอบคุณ ไทยคู่ฟ้า
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon