เจอแล้ว 4 ชีวิตหลงป่าเทือกเขาพิษณุโลก ตร.บินเฮลิคอปเตอร์โรยตัวช่วย

เจอแล้ว 4 ชีวิตหลงป่าเทือกเขาพิษณุโลก ตร.บินเฮลิคอปเตอร์โรยตัวช่วย

จากกรณี ชาวบ้าน 4 คน ในพื้นที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลงป่าขณะขึ้นไปหาของป่าบนเทือกเขาลำพาด หรือเทือกเขาจอมปลวก ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ซึ่งในกลุ่มนี้มีเด็กชายอายุเพียง 13 ปีอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง ในรัศมี 15 ตารางกิโลเมตร โดยพบรอยเท้าหมีขนาดโตเต็มวัย

จึงเป็นห่วงความปลอดภัยของผู้สูญหายอย่างมาก นอกจากนี้ ชาวบ้านยังกลัวว่าผู้สูญหายอาจเดินไปเหยียบเครือเขาหลงหรือเครือเถาหลง ซึ่งเป็นเถาวัลย์ขนาดเล็กคล้ายเส้นผม ที่คนโบราณเชื่อว่าถ้าเดินเข้าป่าแล้วไปเหยียบหรือข้าม จะทำให้หลงและหาทางออกไม่ได้ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าปฏิบัติค้นหาบุคคลหลงป่าจำนวน 4 คน บริเวณป่ามะกรูด เทือกเขาลำพาด ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก นั้น ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก ภ.จว.พิษณุโลก ว่า ขณะนี้เฮลิคอปเตอร์ กองบินตำรวจ สามารถค้นหา บุคคลหลงป่าทั้ง 4 คน พบแล้ว อยู่ระหว่างประสานชุดปฏิบัติการเดินเท้าที่ใกล้ที่สุด เข้าที่หมายที่พบบุคคลหลงป่าและให้การช่วยเหลือ

โดยเบื้องต้น เฮลิคอปเตอร์ กองบินตำรวจ ได้บินกลับมารับ เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาล ชุดโรยตัว และชุดทำสนามเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเคลื่อนย้ายบุคคลหลงป่าไปยังโรงพยาบาลและติดตามอาการต่อไป โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับ ตำรวจตระเวนชายแดน กรมอุทยาน กู้ภัย ทหาร อาสมัคร และพรานป่าในพื้นที่ ร่วมประสานการปฏิบัติอย่างเต็มที่
พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยร่วมปฏิบัติทุกนาย หากมีความคืบหน้าประการใดจะแจ้งให้ทราบต่อไป
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon