ตามหาลูกหายลึกลับ 4 ปี เจออีกทีเหลือแต่โครงกระดูก

ตามหาลูกหายลึกลับ 4 ปี เจออีกทีเหลือแต่โครงกระดูก

วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าวได้รับรายงานว่า จากกรณีชาวบ้านป่ามะกรูด ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก 4 คน หลงป่าขณะเข้าไปหาเห็ดและของป่าบนเทือกเขาลำพาด หรือเทือกเขาจอมปลวก เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ก่อนจะพบตัวเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจ จนพบควันไฟที่ถูกจุดก่อเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยชาวบ้านมีความเชื่อเกี่ยวกับถ้ำขุนอภัย และอาถรรพ์ที่เกิดขึ้นภายในป่า ซึ่งบางคนเข้าไปหาของป่าแล้วเผลอข้ามเครือเถาหลง หรือผมนางไม้ ก็จะมีอาการเบลอ หาทางออกจากป่าไม่ได้นั้น ตามที่เสนอข่าวนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด นางทองหวิน พิมเสน อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ม.4 บ้านน้ำพรม ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งลูกชายเคยหลงป่าหายไปถึง 4 ปี และสุดท้ายพบเพียงโครงกระดูก เล่าว่า เมื่อ 14 ปีที่แล้ว นายหาญ พิมเสน ลูกชายของตน อายุ 22 ปี มีอาการทางประสาท โดยลูกชายชอบเดินไปเก็บเห็ดและของป่า ซึ่งก็สามารถกลับออกมาได้ทุกครั้ง

กระทั่งวันหนึ่งช่วงเดือนมิถุนายน 2549 ลูกชายบอกญาติว่าจะไปหาเห็ดในป่า แต่ไม่กลับออกมา จนผ่านไป 3 วัน สามีตนต้องขอให้ชาวบ้านหลาย 10 คนไปช่วยกันตามหา ใช้เวลาหาอยู่เป็นเดือน แต่ก็ยังไม่พบลูกชาย จน 2 เดือนผ่านไป ตนไปปรึกษาหมอดูที่อ.ด่านซ้าย จ.เลย หมอดูบอกว่าลูกชายตนถูกนางไม้จับไปทำเป็นสามีแล้ว จะไม่กลับมาอีกแล้ว ตนถามกลับว่าจะต้องทำอย่างไร จึงจะได้ลูกคืนมา หมอดูบอกว่าคงทำอะไรไม่ได้แล้วซึ่งขณะนั้นตนยังทำใจไม่ได้ ได้แต่ร้องไห้ทุกวัน จนต้องถอดใจเพราะหาลูกชายไม่เจอ หลังจากนั้นตนก็ฝันว่าลูกชายมาบอกว่า "แม่ ผมตายแล้วนะ อยู่ข้างกอไผ่" ตนก็ให้สามีไปเดินตามหา แต่ก็ยังไม่เจออีก

จนกระทั่งผ่านไป 4 ปี พรานป่ามาบอกว่าเจอกระดูกอยู่บนเทือกเขาจอมปลวกใหญ่ ตนจึงขึ้นไปดูพบรองเท้าเบอร์ 42 และเสื้อผ้าขาดอยู่ข้างโครงกระดูก จำได้ว่าเป็นลูกชายตัวเอง จึงเก็บกระดูกมาทำบุญตามประเพณี ส่วนตัวคิดว่าลูกชายน่าจะหลงป่าและหาทางออกไม่เจอ ซึ่งลูกชายตนมีอาการทางประสาท ไม่มั่นใจว่าไปลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในป่าด้วยหรือไม่

ตนเชื่อเรื่องสิ่งบังตาที่ทำให้มองไม่เห็น เพราะจุดที่พบกระดูกนั้น ชาวบ้านบอกว่าเคยเข้าไปหาแล้วแต่กลับไม่พบ คาดว่านางไม้น่าจะบังเอาไว้ ล่าสุดตนทราบข่าวมีชาวบ้าน 4 คน และสุนัข 3 ตัว ซึ่งอยู่หมู่บ้านติดกันหลงป่า ตนก็คิดว่าน่าจะถูกบังตาเหมือนลูกชายตน แต่พวกกลับออกมาได้ หลังจากขอขมาและบนบานไว้

คลิปAMARIN TVHD
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon