เปิดร้องทุกข์ช่วยเหลือ 5 พัน ที่แบงก์รัฐ ย้ำสัปดาห์นี้จ่ายครบ 14.5 ล้านคน

เปิดร้องทุกข์ช่วยเหลือ 5 พัน ที่แบงก์รัฐ ย้ำสัปดาห์นี้จ่ายครบ 14.5 ล้านคน

วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินช่วยเหลือ 5000 บาทตามโครงการเราไม่ทิ้งกันว่า ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินช่วยเหลือ 5000 บาท จำนวน 15 ล้านคน สัปดาห์นี้จะจ่ายครบ 14.5 ล้านคน ส่วนที่เหลือจะทยอยจนครบต่อไป

สำหรับการเปิดรับเรื่องร้องทุกข์จากพี่น้องประชาชนจากธนาคารของรัฐ 3 แห่ง ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และ ธ.ก.ส.ในวันแรกนั้น ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังคงมีประชาชนมาร้องทุกข์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราจะเปิดจนถึงวันที่ 29 พ.ค. อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการลงพื้นที่ทบทวนสิทธิ์นั้นจบแล้ว ซึ่งสามารถดำเนินการแล้วเสร็จถึง 95 ถึง 96 เปอร์เซนต์

นายธนกรกล่าวอีกว่า สำหรับการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรของ ธ.ก.ส.นั้น ทราบว่ามีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาเบิกเงินที่ธนาคาร นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จึงจะลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าด้วยตัวเอง

อย่างไรก็ตาม สำหรับในภาพรวมของการจ่ายเงินช่วยเหลือ 5000 บาทนั้นถือว่ารัฐบาลทำงานได้มีประสิทธิภาพ แม้ว่าในช่วงแรกจะติดขัดบ้าง แต่สุดท้ายก็สามารถจ่ายเงินได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย รวดเร็ว ทำให้ประชาชนจำนวนมากต่างขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือในภาวะที่เดือดร้อน หลังจากนี้จะดำเนินการในส่วนของการฟื้นฟูต่อไป ซึ่งรัฐบาลก็ได้เริ่มดำเนินการแล้ว
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon