สัปดาห์หน้าเตรียมโอนเงินช่วยเหลือ 5000 จำนวน 2.4 ล้านราย

สัปดาห์หน้าเตรียมโอนเงินช่วยเหลือ 5000 จำนวน 2.4 ล้านราย

วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 การคลังยังคงเร่งหน้าดำเนินการโอนเงินช่วยเหลือในจำนวนเงิน 5000 บาท จากการลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้รับแจ้งว่า ได้จ่ายไปแล้วทั้งหมด 11 ล้านคน ซึ่งอีกจำนวน 2.4 ล้านคนจะไดในวันอาทิตย์นี้

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตราการช่วยเหลือลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์co vid19 จะได้รับเงินช่วยเหลือรายละ 5000 บาทต่อเดือน โดยจะต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซส์ เราไม่ทิ้งกัน เท่านั้น

ทางด้านนายลวรรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้ออกมาอัพเดทเรื่องราวของเงินช่วยเหลือจำนวน 5000 บาท ล่าสุด มีผู้ได้รับการอนุมัติผ่านเกณ์การช่วยเหลือแล้วจำนวน 13.4 ล้านคน โดยทั้งนี้กระทรวงการคลังได้จ่ายเงินช่วยเหลือไปให้แล้วจำนวน 11 ล้านคน และจะจ่ายให้ครบทั้ง 13.4 ล้านคนภายในสัปดาห์หน้า

ส่วนอีกด้านสำหรับคนที่ลงทะเบียนไม่ผ่าน เนื่องจากข้อมูลของบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง ซึ่งมีทั้งหมด 1.7 ล้านคน สามารถยื่นข้อมูลหรือตรวจสอบสถานะเพิ่มเติมได้ผ่านทางเว็บไซส์เราไม่ทิ้งกันได้อีกครั้ง
ซึ่งในตอนนี้ทางเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ได้ทำการปิดเว็บไซต์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังสามารถเปิดให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน ยื่นทบทวนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

หากท่านใดที่อยากตรวจสอบว่าตัวเองผ่านเกณฑ์การลงทะเบียนหรือไม่ สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ผ่านทางเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน
ขอบคุณกระทรวงการคลัง
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon