เช็กสถานะเราไม่ทิ้งกัน วันนี้คลังโอนเงิน 5000 เพิ่มอีก 7 แสนราย

เช็กสถานะเราไม่ทิ้งกัน วันนี้คลังโอนเงิน 5000 เพิ่มอีก 7 แสนราย

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการช่วยเหลือลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบ จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้


นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา จำนวน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน แล้วทั้งสิ้น 14.2 ล้านคน โดยในแต่ละวันกระทรวงการคลังจะทยอยจ่ายเงินให้กับผู้ผ่านเกณฑ์เป็นรอบๆ ในแต่ละวัน

ส่วนในวันที่ 15 พ.ค.นี้ กระทรวงการคลัง จะโอนเงินเยียวยา 5,000 บาท ให้อีก 700,000 ราย ที่ผ่านเกณฑ์รับเงินแล้วแต่บัญชีมีปัญหา และได้ทำการแก้ไขบัญชีใหม่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับคนลงทะเบียนผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่สำเร็จนั้น เนื่องจาก สาเหตุดังนี้ การสะกดชื่อหรือนามสกุลผิดพลาด กรอกเลขบัตรประชาชนผิด เป็นต้น จำนวน 1.7 ล้านคนนั้น กระทรวงการคลังจะไม่ทอดทิ้ง ขณะนี้กำลังดำเนินการตรวจสอบข้อมูลร่วมกับกระทรวงมหาดไทยอยู่ และหาช่องทางเยียวยาที่เหมาะสมต่อไป
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+

2 comentários

สนจัยทบทวนสิทด้วยนะค่ะเดือดร้อนกันทุกคนค่ะ

ลงรับจ้างทั่วไปแต่โดนตัดสิท


EmoticonEmoticon