ป้าเดือด โร่แจ้งความลูกเขย หลังกดยกเลิกรับเงิน 5000

ป้าเดือด โร่แจ้งความลูกเขย หลังกดยกเลิกรับเงิน 5000

วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 นางฉวีวรรณ คล้ายศรี อายุ 60 ปี ชาวสิงห์บุรี เดินทางมาที่ สภ.เมืองสิงห์บุรี เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีที่ถูกนายกฤษณะ สงวนสกุล อายุ 43 ปี กดยกเลิกสิทธิขอรับเงิน เราไม่ทิ้งกัน จำนวน 5000 บาท


ภาพจาก ข่าวช่องวัน
โดยนางฉวีวรรณ เผยว่า ตนมีอาชีพค้าขาย อาศัยอยู่กับสามี ลูกสาว และนายกฤษณะ ลูกเขย ต่อมาเมื่อรัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา นายกฤษณะ ก็เป็นธุระจัดการลงทะเบียนให้ทุกคนในบ้าน เนื่องจากตนและสามีไม่มีความรู้เรื่องการลงทะเบียน จนทุกคนได้รับเงินเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงแต่ตนที่ยังไม่ได้รับ อยู่ระหว่างรอการตรวจสอบ ตนจึงได้วานให้นายกฤษณะช่วยยืนยันข้อมูล และลงทะเบียนยืนยันซ้ำไปอีกครั้ง โดยสัญญาว่า หากได้รับเงินช่วยเหลือ จะให้ค่าจ้างนายกฤษณะเป็นจำนวนเงิน 500 บาท ซึ่งนายกฤษณะก็ยินดีให้การช่วยเหลือ

อมาทาง อบต.ต้นโพธิ์ ได้แจ้งว่า จะให้การช่วยเหลือชาวบ้านอีก ครอบครัวละ 2,000 บาท เมื่อลูกเขยทราบข่าว ก็มาขอให้ตนแบ่งเงินที่จะได้จาก อบต. ให้ แต่ตนไม่ยอม ทำให้นายกฤษณะ โมโห กดยกเลิกสิทธิขอรับเงินจากรัฐบาล พร้อมด่าตน ทำให้ตนต้องมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ภาพจาก ข่าวช่องวัน
ด้านนายกฤษณะ กล่าวว่า ตนเป็นผู้กรอกข้อมูล ลงทะเบียนขอรับเงิน ให้ทุกคนในบ้านจริง แต่ข้อมูลบางส่วนก็คลาดเคลื่อน เมื่อ อบต. แจ้งให้เจ้าบ้านไปลงทะเบียนรับเงิน 2,000 บาท ตนจึงบอกกับแม่ยายว่า น่าจะแบ่งให้ทุกคนในครอบครัว แต่นางฉวีวรรณกลับตอบว่า เขาให้เฉพาะเจ้าบ้าน ซึ่งตนเห็นว่าไม่ถูกต้อง เพราะรายจ่ายในบ้านตนและภรรยาก็ช่วยจ่าย เมื่อได้รับเงินช่วยเหลือก็น่าจะแบ่งกัน ไม่ใช่นำไปใช้จ่ายส่วนตัว
นายกฤษณะ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ตนไปแจ้งยกเลิกเงิน 5000 บาทนั้น เป็นเพราะตนกลัวว่าจะมีความผิด เพราะข้อมูลที่แจ้งไป ไม่ตรงกับความเป็นจริง นางฉวีวรรณ ก็ค้าขายอยู่ จนทุกวันนี้ นางฉวีวรรณจะยังสามารถค้าขายได้เป็นปกติ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon