เกษตรกรเช็กสถานะรับเงิน 5 พัน

เกษตรกรเช็กสถานะรับเงิน 5 พัน

ต้องบอกเลยว่าเกษตรกรบางกลุ่มก็ไม่ได้รับเงินตรงนี้นะครับ หลังจาก เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธ.ก.ส.ส จะโอนเงิน5 พันบาทให้กับเกษตรกรผู้ที่ผ่านสิทธิ์ได้รับเงินจำนวน 6.77 ล้านราย ซึ่งเป็นเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกร ณ วันที่ 30 เม.ย.63 ที่ผ่านมาย่างไรก็ตาม จำนวน 6.77 ล้านรายได้หักความซ้ำซ้อนแล้ว เช่น ผู้ที่ซ้ำซ้อนกับฐานประกันสังคม ผู้ที่ซ้ำซ้อนทะเบียนข้าราชการบำนาญ ผู้ที่ซ้ำซ้อนโครงการเราไม่ทิ้งกัน และผู้ที่ซ้ำซ้อนกับทะเบียนข้าราชการ โดยเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์สามารถตรวจสอบผลการโอนเงินได้ที่ www.เยียวยาเกษตรกร.com ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. 63 เป็นต้นไป

ส่วนเกษตรกรกลุ่มที่ 2 คือ เกษตรกรที่อยู่ระหว่างขึ้นทะเบียนเกษตรกร ราว 1.67 ล้านราย ขอให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 15 พ.ค. 63 เพื่อรับภายในเดือน พ.ค. 63 อย่างไรก็ตาม หากเกษตรกรรายใดไม่เข้าเกณฑ์การรับสิทธิ์การช่วยเหลือครั้งนี้เช่น ไม่สามารถเพาะปลูกได้ในปีการผลิต 2563ทับ64 ทางกระทรวงเกษตรฯ จะมีมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรกลุ่มนี้ในอนาคต แต่ขอให้เร่งขึ้นทะเบียน หรือปรับปรุงข้อมูลทะเบียนเกษตรกรให้เป็นปัจจุบันภายในวันที่กำหนด นอกจากนี้ ทางกระทรวงก็เตรียมจัดตั้ง ศูนย์รับเรื่องอุทธรณ์ฯ เพื่อเป็นช่องทางให้คำปรึกษาและให้การช่วยเหลือเกษตรกรที่ไม่ได้รับการจากสาเหตุต่างๆ อีกด้วย
ตรวจสอบผลการโอนเงินคลิก
สำหรับใครที่อยากทราบผลทันทีผ่านผ่านเกณฑ์รับเงินหรือไม่ คลิกกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน กดค้นหา เพียงเท่านี้ท่านก็จะทราบว่าได้รับสิทธิ์หรือไม่ได้ พร้อมเหตุผลที่ไม่ได้รับสิทธิ์

ขอบคุณ ไทยรัฐ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon