เตรียมเฮได้เลย สัปดาห์หน้าจ่าย 5 พันครบ

เตรียมเฮได้เลย สัปดาห์หน้าจ่าย 5 พันครบ

เมื่อวันที่ 7 พค นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ พปชร กล่าวถึงความคืบหน้าการจ่ายเงิน 5000 บาท ว่า ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิ์จำนวน 12จุด8 ล้านคน โดยจ่ายเงินให้ประชาชนไปแล้ว 11 ล้านคน และภายในสัปดาห์หน้าจะจ่ายให้ครบ 12จุด8 ล้านคน
ในส่วนของการยื่นทบทวนสิทธิ์ มีประชาชนยื่นทบทวนมาแล้วกว่า 5 ล้านคน ซึ่งกระทรวงการคลัง จะเปิดให้ยื่นทบทวนสิทธิ์จนถึงวันที่ 10 พคนี้ จากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบการทบทวนสิทธิ์และจะพยายามดำเนินการให้จบในวันที่ 17 พค นี้สัปดาห์หน้าจ่าย 5 พัน ครบ 12 ล้านคน ทบทวนสิทธิ์จบ 17 พค

นายธนกร กล่าวว่า ส่วนการเปิดรับเรื่องร้องทุกข์จากการจ่ายเงินเ 5000 บาท ยังใช้สถานที่ของกรมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจาก CO VID ยื่นเรื่อง จึงอยากจะขอร้องบางคนที่เคลื่อนไหวทางการเมือง หรือสร้างความวุ่นวาย ขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว
เพราะเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือประชาชน ยืนยันว่าหากประชาชนผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินเยียวยาอย่างแน่นอนและวันนี้ได้รับแจ้งจากส.ส.พรรคพปชร.ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนฝากขอบคุณ พล อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว กลาโหม และนายอุตตม สาวนายน รมว คลังที่ช่วยเหลือประชาชน
ขอบคุณ ข่าวสด
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon