เช็กสถานะเลย วันนี้ผู้ผ่านเกณฑ์ 6 กลุ่ม เงินเข้า 10,000 แล้ว

เช็กสถานะเลย วันนี้ผู้ผ่านเกณฑ์ 6 กลุ่ม เงินเข้า 10,000 แล้ว

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการช่วยเหลือ ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบ จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, ยื่นทบทวนสิทธิ์, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางด้าน นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง กล่าวถึงความคืบหน้าช่วยเหลือ 5,000 บาทตามโครงการเราไม่ทิ้งกันว่า ขณะนี้ผลการดำเนินการสำเร็จเรียบร้อยแล้ว 99% ส่วนอีก 1% คือ ส่วนที่ตกค้างจากการทบทวนสิทธิ์ ทั้งนี้ มีผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินช่วยเหลือ 15 ล้านคน กระทรวงการคลังจ่ายเงินช่วยเหลือครบแล้วทั้ง 15 ล้านคน

สำหรับอีก 240,000 คน อยู่ระหว่างทบทวนสิทธิ์ เนื่องจากบางส่วนติดต่อได้แต่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือที่อยู่จริงในปัจจุบันไม่ตรงกับที่ได้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ไว้ บางส่วนผู้พิทักษ์สิทธิ์พยายามติดต่อไปหลายครั้ง ไม่สามารถติดต่อได้อย่างไรก็ตาม กลุ่มที่ไม่สามารถนัดพบได้หรือติดต่อไม่ได้นั้น กระทรวงการคลังจะส่ง SMS แจ้งให้ทราบอีกครั้ง และให้ไปติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทยเพื่อยืนยันตัวตนและการประกอบอาชีพได้จนถึงวันที่ 29 พ.ค.นี้
ล่าสุด แฟนเพจ ถาม-ตอบ ปัญหามาตรการเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท โพสต์ข้อความว่า ตั้งแต่เวลาตี 1 ของคืนนี้เป็นต้นไป กระทรวงการคลังจะเริ่มกลับมาจ่ายเงินช่วยเหลืออีกครั้งหลังจากหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยกลุ่มที่จะได้รับการโอนเงินจากระบบมีดังนี้
กลุ่มที่จะได้รับเงินเดือนที่ 2 ซึ่งวันที่ 23 และ 24 พ.ค. ตรงกับวันหยุดจึงเลื่อนมาโอนให้ในรอบวันจันทร์ที่ 25 พ.ค.
กลุ่มสถานะสีเขียว ที่เปลี่ยนสถานะเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันที่ 21 และ 22 พ.ค. 63
กลุ่มสถานะทบทวนสิทธิ์ ที่มีผู้ตรวจสอบสิทธิ์ลงไปตรวจสอบแล้วบางท่าน และผู้ตรวจสอบสิทธิ์ได้ส่งข้อมูลเพื่อพิจารณาแล้วเข้าเกณฑ์
กลุ่มสถานะนำส่งข้อมูลเพิ่มเติม ที่ผ่านการพิจารณาแล้วรอเปลี่ยนสถานะ
กลุ่มที่ได้รับ sms ว่าได้รับสิทธิแต่ยังไม่ได้รับการโอนเงินจากระบบสำหรับวิธีตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน ว่าได้รับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาทหรือไม่ เพียงทำตาม 3 ขั้นตอน ดังต่อไปนี้
1. เข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
2. เลือกเมนู ตรวจสอบสถานะ (แถบสีเทา)
3. กรอกข้อมูลส่วนตัว อาทิ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์ และ วัน/เดือน/ปีเกิด.
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon