เจ้าของอู่ทวง ลุงแท็กซี่รับ 8 ล้าน หายตัวไม่ใช้หนี้

เจ้าของอู่ทวง ลุงแท็กซี่รับ 8 ล้าน หายตัวไม่ใช้หนี้

จากกรณีเรื่องราวของ ลุงสิทธิ์ชัย อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นคนขับแท็กซี่ที่ก่อนหน้านี้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าชีวิตเหมือนหนังในละคร และตอนนี้ก็ไม่มีกินแล้ว ต้องปรับตัวเองให้อยู่รอด เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่ารถวันละ 300 บาท เลยต้องมารับจ้างส่งพัสดุแทนรับส่งผู้โดยสาร หลังมีการเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลมีคนหลั่งไหลโอนเงินเข้ามาช่วยในคืนเดียวกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งเงินที่ได้ลุงสิทธิ์ชัย บอกว่า จะเอาไปสร้างบ้านอยู่เพราะยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง และจะนำเงินไปบริจาคช่วยเหลือโรงบาล ให้มูลนิธิเพื่อคนขับแท็กซี่ และยังบอกว่าบ้านที่อยู่ก็เป็นบ้านเช่าและอยู่คนเดียว


ลุงสิทธิ์ชัย
ล่าสุด 12 พค 63 นายปรีชา อายุ 49 ปี เจ้าของอู่แท็กซี่มังกรเจ้าพระย า ที่คุณลุงสิทธิ์ชัยมาเช่ารถแท็กซี่ขับอยู่ ได้ออกมาเผยพฤติกรรมของลุงว่าเป็นคนลวงโลก ไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก โดยนายปรีชา ได้เล่าว่า สิ่งที่ลุงพูดไม่เป็นความจริง ตรงที่บอกว่าอยู่คนเดียว เพราะจริงๆ แล้วอยู่กับบุตรและหลาน ซึ่งบุตรชายก็มาเช่ารถแท็กซี่ที่อู่ตนขับอยู่ ทุกคนมีงานทำ แต่ไปหลอกลวงสังคมว่าอยู่คนเดียวไม่มีจะกิน ให้สังคมรู้ว่าสิ่งที่เขาพูดไม่เป็นความจริง บ้านที่อยู่ก็ไม่ได้เช่าใคร เป็นบ้านของเมียเก่าที่เขาให้บุตรชายอยู่ จ่ายแค่ค่าน้ำค่าไฟเท่านั้น ซึ่งบุตรเขาก็มีงานทำไม่ได้ลำบากอย่างที่เขาพูด

พฤติกรรมของเขาก็คือถ้าติดหนี้แล้วไปทวงก็ไม่ได้ และเขาไม่มีความรับผิดชอบ อย่างรถเสียเขาก็จะไม่รับผิดชอบเลยบอกว่ามันพังเอง ซึ่งเคยตกลงกันว่าช่วยกันดูแลเพราะรถอยู่กับเขา ค่าเช่าเราก็คิดกะเดียวแบบควงกะวันละ 700 บาท ซึ่งลุงเขาก็เป็นคนใจน้อยสะกิดอะไรไม่ได้

ล่าสุด เขาหนีไปเช่าที่อื่น ทั้งๆที่ค้างค่าเช่าตนไว้ประมาณ 1400 บาท ในส่วนตัวของเขาและค่าค้ำประกันของบุตรชายที่ค้างไว้อีก 13970 บาท รวมแล้ว 2 คนทั้งพ่อและบุตร 14970 บาท พอไปตามที่บ้านก็ไม่เจอ โทรศัพท์ไปก็ไม่ติด ตนจึงได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่โรงพัก สภ บางปู เอาไว้ คือเราต้องการให้เขากลับมาใช้หนี้ที่ค้างไว้เท่านั้น และอยากจะฝากบอกเขาว่า อย่าไปหลอกลวงสังคมอีก ทุกคนที่เขาลำบากกว่าตัวเขายังมีอีกเยอะ

ทั้งนี้ ที่เจ้าของอู่แท็กซี่พึ่งออกมาพูดเรื่องของคุณลุงสิทธิ์ เพราะว่าเห็นว่าการรับบริจาคเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณลุง ไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่ตอนนี้ลุงสิทธิ์ได้หนีไปเช่ารถที่อื่น และยังค้างค่าเช่าเดิมไว้อีก ถึงอย่างไรต้องรอให้ลุงสิทธิ์ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่างเองนะคะ
ขอบคุณ sanook
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon