น้องสาว ลุงแท็กซี่ 8 ล้าน เปิดใจ บอกยังติดต่อพี่ไม่ได้

น้องสาว ลุงแท็กซี่ 8 ล้าน เปิดใจ บอกยังติดต่อพี่ไม่ได้

วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของ ลุงสิทธิ์ชัย ใกล้ชิด อายุ 72 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่าชีวิตเหมือนหนังในละคร และตอนนี้ก็ไม่มีกินแล้ว ต้องปรับตัวเองให้อยู่รอด เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่ารถวันละ 300 บาทหลังมีการเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลมีคนหลั่งไหลโอนเงินเข้ามาช่วยในคืนเดียวกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งลุงสิทธิ์ชัยบอกว่า จะเอาไปสร้างบ้านอยู่เพราะยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง และจะนำเงินไปบริจาคช่วยเหลือโรงบาล
ต่อมาเมื่อวันที่ 13 พ.ค. นายปรีชา ชุ่มสมบัติ อายุ 49 ปี เจ้าของอู่แท็กซี่ มังกรเจ้าพระยา ที่นายสิทธิ์ชัย เช่ารถแท็กซี่ขับอยู่ ได้เปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า ตอนนี้ไม่สามารถติดต่อลุงสิทธิชัยได้เลย และไม่ยอมจ่ายหนี้ 1,400 บาทอีกเลย ตนทวงหลายรอบ ไปหาที่บ้าน ก็ทราบจากเพื่อนบ้านว่า ตั้งแต่ลุงสิทธิ์ชัย ได้เงิน 8 ล้านบาท ก็ไม่เคยเห็นกลับมาอยู่ที่บ้านนั้นอีกเลย

เช้าวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง ที่อยู่ตามทะเบียนบ้านของลุงนายสิทธิชัย ในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมืองชัยนาท เพื่อพบกับนางชุติมา จันดาทอง อายุ 71 ปี น้องสาวของนายสิทธิชัย พร้อมพูดคุยถึงกรณีดังกล่าว นางชุติมา เปิดเผยว่า นายสิทธิชัย เป็นพี่ชายแท้ๆ บ้านที่ชัยนาทเป็นบ้านเกิดของพี่ชาย แต่พอสมัยหนุ่มๆ พี่ชาย เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ และขาดการติดต่อจากกันไป เจอกันเมื่อประมาณ 4 ถึง 5 เดือนที่แล้ว งานครบรอบ 100 วันของแม่

นางชุติมา กล่าวว่า ข่าวเรื่องที่ว่าได้เงินบริจาค 8 ล้านก็รู้จากข่าว เพราะก่อนหน้าที่โทรไปก็ติดต่อไม่ได้ อีกอย่างไม่อยากให้ใครมองว่า พอพี่ชายมีเงินแล้วจะไปหวังพึ่งใบบุญ พี่ชายเป็นคนดี ซื่อสัตย์ เขาอยู่ตัวคนเดียวจริงๆ ภรรยาแยกทางกัน มีลูก 2 คน ลูกสาวมีครอบครัวไปแล้ว ส่วนลูกชายไข้จิตเวช นางชุติมากล่าวว่า เคยบอกตอนเจอกันว่าเครียดเรื่องค่างวดรถ และส่วนตัวไม่คิดว่าพี่ชายจะเชิดเงินหนีไป ตอนนี้พี่ชายน่ารักษาตัวอยู่ ตอนนี้คิดถึง และเป็นห่วงพี่ชายมากเพราะว่าติดต่อไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร ถ้ายังอยู่ดีก็ติดต่อกลับมาบ้าง
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon