คลังย้ายโต๊ะรับเรื่องร้องเรียน ลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน


คลังย้ายโต๊ะรับเรื่องร้องเรียน ลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน

หลังจากที่เมื่อวานนี้ ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯทยอยเดินทางมาเขียนคำร้องเรียกร้องสิทธิ์ มาตรการเยียวย า 5,000 บาท ที่จุดรับเรื่องบริเวณริมฟุบาทหน้ากระทรวงการคลัง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว มีการตั้งโต๊ะรับเรื่องกว่า 10 โต๊ะ เว้นระยะห่าง หลายเสียงต่างพบปัญหาเงินไม่เข้าบัญชีตามที่ได้ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวย า ไว้

ล่าสุดมีรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา กระทรวงการคลังได้ปิดรับการลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันเป็นที่เรียบร้อย โดยมีผู้ร้องเรียนประมาณ 1,000 คน และช่วงบ่ายได้มีอธิบดีจากกระทรวงต่างๆ เช่น กรมธนารักษ์ กรมสรรพสามิต รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของสถาบันการเงินเฉพาะกิจ เช่น กรุงไทย เป็นต้น ลงมาช่วยดำเนินงานให้สะดวกรวดเร็วขึ้น รวมทั้งแจกจ่ายน้ำดื่มให้ประชาชนที่เดินทางมารอด้วย จนทำให้สามารถรับเรื่องร้องเรียนได้รวดเร็วกว่าเมื่อวันที่ 31 เมษายน 2563
ส่วนในวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2563 กระทรวงการคลังจะจัดพื้นที่ให้บริการผู้ลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวย า 5,000 บาท ณ บริเวณลานจอดรถใต้ทางด่วน ริมคลองประปา และจะมีการปิดการจราจรถนนหน้ากระทรวงการคลังบริเวณเลียบคลองประปาตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป
ขอบคุณ thairath
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon