ผู้พิทักษ์สิทธิ์ เร่งสอบข้อมูลผู้ยื่นทบทวนสิทธิ

ผู้พิทักษ์สิทธิ์ เร่งสอบข้อมูลผู้ยื่นทบทวนสิทธิ

สำหรับมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ที่ทางรัฐบาลช่วเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้ ซึ่งมีผู้ที่ผ่านเกณฑ์รับเงินช่วยเหลือไปแล้ว 8 ล้านกว่าราย สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ ตอนนี้เปิดให้ยื่นทบทวนสิทธิ บางคนจะมีเจ้าหน้าที่ หรือผู้พิทักษ์สิทธิ์ ลงตรวจสอบข้อมุลถึงบ้าน ล่าสุดวันที่ 6 พค 2563 นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส เปิดเผย ภายหลังการร่วมลงพื้นที่พร้อมกับพนักงาน ธกส ที่ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สิทธิ์ ณ วัดหนองจอก เขตมีนบุรี และสาขาบางเขน ว่าธกส ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนนโยบายต่างๆของรัฐบาล เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID อย่างเต็มที่ ในส่วนของภารกิจผู้พิทักษ์ที่ ธกส ได้รับมอบหมายจากกระทรวงการคลัง ให้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลของผู้ยื่นทบทวนสิทธิ์ตามมาตรการเราไม่ทิ้งกัน เพื่อขอรับเงินช่วยเหลือ 5000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยการไปพบตัวผู้ลงทะเบียนเพื่อถ่ายรูปบุคคล หลักฐานการประกอบอาชีพ และบัตรประชาชน ผ่าน APP ผู้พิทักษ์ เพื่อเป็นหลักฐานในการพิจารณาช่วยเหลือต่อไปผู้พิทักษ์สิทธิ์

ทั้งนี้ ธกส ได้รับยอดให้สอบทานสิทธิ์ 2 ครั้ง รวมจำนวน 54819 ราย และได้ดำเนินการยืนยันตัวตนผู้ขอทบทวนไปแล้วกว่า 83 เปอร์เซ็นต์ และล่าสุดได้รับตัวเลขเพื่อร่วมตรวจสอบสิทธิ์เพิ่มอีก 36841 ราย รวมจำนวน 91660 ราย ซึ่ง ธกส จะเร่งตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด โดยมอบหมายให้พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สิทธิ์ทั่วประเทศกว่า 8000 ราย ออกไปตรวจสอบข้อมูลถึงในพื้นที่ โดยไม่เว้นวันหยุดราชการ


ผู้พิทักษ์สิทธิ์

ผู้พิทักษ์สิทธิ์
รวมทั้ง กำหนดจุดนัดหมายที่สามารถอำนวยความสะดวกทั้งผู้ขอทบทวนสิทธิ์ และการสอบทานของเจ้าหน้าที่ ควบคู่การยึดหลักการบริหารจัดการตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม โดยคาดหมายว่าจะดำเนินการสอบทานสิทธิ์ดังกล่าวให้แล้วเสร็จภายใน 17 พค 2563 หรือเร็วที่สุดตามที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลังกำหนด

ทั้งนี้ ธกส ระดมกำลังพนักงานทั่วประเทศ ออกปฏิบัติหน้าที่ ผู้พิทักษ์สิทธิ์ ไม่เว้นวันหยุดราชการ เพื่อเร่งทบทวนสิทธิ์เราไม่ทิ้งกัน ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก CO VID คาดตรวจสอบข้อมูลเสร็จภายใน 17 พค นี้
ขอบคุณ ธกส


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon