ภาพนาที กลุ่มคนถือของมาเต็มรถ จอดที่ตู้ปันสุข

ภาพนาที กลุ่มคนถือของมาเต็มรถ จอดที่ตู้ปันสุข

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่กำลังถูกพูดถึงกันอย่างมาก ว่าด้วยเรื่องของตู้ปันสุข ในหลายพื้นที่ ที่มีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ลำบาก ให้มาหยิบของเท่าที่จำเป็น หากใครมีก็นำมาแบ่งปันกัน แต่ก็มีคนบางกลุ่มที่แสวงหาผลประโยชน์ โดยไม่คำนึงถึงผู้อื่น อย่างเช่นกรณีนี้ ในโลกออนไลน์ได้มีการโพสต์คลิปจากล้องวงจรปิด นาทีที่มีคนกลุ่มหนึ่ง ขี่รถ จยย มาโกยเอาของในตู้ปันสุข ทั้งที่ขนของกันมาจนเต็มรถอยู่แล้ว ราวกับว่าคนกลุ่มนี้ ออกตระเวนโกยของตามตู้ปันสุข จนกระทั่งมาถึงตู้นี้ จากของที่มีอยู่เต็มตู้ กับหายวับไปเพียงไม่กี่นาที


โดยคลิปดังกล่าว ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ ถึงการกระทำของกลุ่มคนดังกล่าว

โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า
เห้อ ทัวร์ลง 2นาที หมดตู้ แล้วแต่ละคนก็ มีของกันอยู่แล้ว เต็มตะกร้าหน้ารถแล้ว เดินหยิบกัน 2รอบ 3รอบ เอาจนกว่าจะหมดตู้ ไม่หมดตู้ ไม่หยุดหยิบ มากันเป็นแก๊ง
ที่มีอยู่มันไม่พอกินหลอครับ แล้วคนข้างหลังเค้าจะเอาอะไรกิน
เห้อ ผมขอวิงวอนอย่าพึ่งหยุดแบ่งปันเพียงเพราะคนไม่กี่คนเลยครับ
สังคมเรายังต้องการ การแบ่งปันและกำลังใจอีกมาก สิ่งที่พี่ๆ มอบให้ ไม่ใช่เพียงอาหาร แต่เรากำลังปลูกจิตสำนึก ให้กับคนในชุมชนด้วยครับ เราเป็นตัวอย่างดีๆ ให้ลูก น้อง พี่ เพื่อน ได้เห็น
แต่เหนือสิ่งอื่นใด น้ำใจที่พี่ๆ ร่วมกันแบ่งปันในครั้งนี้ มันทำสังคมเราอบอุ่นขึ้นมากครับ ขอบคุณจากหัวใจของผม ขอบคุณ ที่เราไม่ทิ้งกันครับ

แป๊ปเดียวหมดตู้
คลิป

อย่างไรก็ตาม หลายคนต่างก็แนะนำให้หาที่วางตู้ใหม่ หรืออาจจะมีคนเฝ้าก็จะยิ่งดี
เรียบเรียงโดย siamtopic
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon