เย็นนี้ถล่มหนัก เผยภาพเรดาร์ กลุ่มฝนปกคลุมกรุง อีกหลายจว.

เย็นนี้ถล่มหนัก เผยภาพเรดาร์ กลุ่มฝนปกคลุมกรุง อีกหลายจว.

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา เผยภาพสัญญาณเรดาร์ทางอากาศ พบกลุ่มฝนฝนเล็กน้อยถึงหนักปกคลุมบริเวณเขตหนองจอก ลาดกระบัง เคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเฉียงใต้
รายงานเวลา 13.00 น. เรดาร์กรุงเทพมหานคร ตรวจพบกลุ่มฝนเล็กน้อยถึงหนักปกคลุมบริเวณกรุงเทพมหานคร (เขตหนองจอก ลาดกระบัง) อยุธยา ปทุมธานี นครนายก ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ ชลบุรี เคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เข้าปกคลุมบริเวณกรุงเทพมหานคร อยุธยา ปทุมธานี นครนายก ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ ชลบุรี มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 13 พ.ค.2563) ฉบับที่ 9 ลงวันที่ 11 พ.ค.2563
ในช่วงวันที่ 11-13 พ.ค.2563 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจจะเกิดขึ้นได้

จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon