เจ้าของร้านทนไม่ไหว หลังเห็นรถโกยข้าวของเกลี้ยงตู้ปันสุข

เจ้าของร้านทนไม่ไหว หลังเห็นรถโกยข้าวของเกลี้ยงตู้ปันสุข

พักหลังๆ เริ่มมีกระแสการเปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลทอปู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ co vid19 มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การรับบริจาคเงิน อาหาร ของอุปโภคและบริโภคต่างๆ มากมาย


ล่าสุดวันที่ 12 พฤษภาคม ได้มีชาวจังหวัดพิจิตร ร่วมกับจิตอาสาผู้ใจบุญ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในยามที่ co vid19 โดยการนำตู้ ชาละวันแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยco vid19 จำนวน 3 ตู้ มาวางไว้บริเวณหน้าร้านอาหารครัวมายมิกเซอร์ ถนนธิตะจารี เขตเทศบาลเมืองพิจิตร เพื่อแบ่งปันน้ำใจแก่กันระหว่างผู้ให้ และผู้รับ


โดยเปิดให้ผู้มีน้ำใจหยิบสิ่งของเข้าไปใส่ และเปิดโอกาสให้ผู้ที่เดือดร้อนหยิบของจากในตู้ไปแต่พอดีเพื่อนำไปประทังชีวิต โดยเขียนป้ายกำชับว่า ตู้ชาละวันแบ่งปันน้ำใจ เชิญหยิบได้ฟรี นำไปแต่พอดี คนละไม่เกิน 4 ชิ้น มีคนอื่นที่เดือดร้อนต้องการอีกเยอะ และหากท่านมี ปันน้ำใจใส่เพิ่มตามศรัทธา
 
ซึ่งหลังจากติดตั้งตู้และนำอาหารใส่เต็มตู้ มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ขาดแคลน และยากไร้ ต่างทยอยเดินทางมาหยิบไปบรรเทาทุกข์ความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกันมีทุกข์ย่อมมีสุข มีประชาชนที่มีและพร้อมที่จะบริจาคแบ่งปันกันในยามวิกฤต ต่างนำเครื่องอุปโภค บริโภค ทยอยนำมาวางจัดเรียงไว้ในตู้ เพื่อเป็นสะพานบุญปันน้ำใจซึ่งกันละกันอย่างไม่ขาดสายจากการสอบถาม นางสาวอมร เจ้าของร้าน ครัวมายมิกเซอร์ กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยเพื่อน ๆ ซึ่งเป็นจิตอาสาได้นำตู้ โดยใช้ชื่อว่า ชาละวันแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัย co vid19 จำนวน 3 ตู้มาติดตั้งไว้หน้าร้าน โดยจะมีสิ่งของที่ได้รับบริจากจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นไข่ ปลากระป๋อง นมกล่อง และอื่นๆอีกมากมาย มาใส่ตู้ไว้ เพื่อให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนผู้ที่ร่วมบริจาคของให้กับตู้ปันสุข

นางสาวอมร กล่าวว่า แต่ก็ยังมีคนเห็นแก่ตัวไม่คิดถึงคนอื่นที่กำลังเดือดร้อน นำสามล้อมาขนของในตู้จนเกือบหมด วันละหลายครั้ง ซึ่งก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะผู้ใจบุญเขาร่วมด้วยช่วยกันบริจากแล้ว แต่คนที่มาขนก็น่าจะมีจิตสำนึกว่าผู้อื่นเขาก็เดือดร้อนเหมือนกันควรแบ่งปันกันในเวลาแบบนี้ตู้ชาละวันปันน้ำใจดังกล่าว จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06 00 ถึง 21 00 น ของทุกวัน ซึ่งนับว่าเป็นตู้ปันน้ำใจหนึ่งเดียวในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร ที่สามารถหยิบยื่นเป็นสะพานบุญแบ่งปันซึ่งกันละกันในยามยาก
ทีมข่าว ขอสนับสนุนให้ร่วมกันบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาเรื่อง co vid19 และหยิบของใช้เท่าที่จำเป็นเพื่อเหลือไว้ให้คนคนที่มาที่หลังไว้ใช้ประโยชน์ด้วย

cr. dailyliveexpress


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon