บางแสนเตรียมเปิด นักท่องเที่ยวเดินลงเล่นน้ำทะเลได้

บางแสนเตรียมเปิด นักท่องเที่ยวเดินลงเล่นน้ำทะเลได้

หลังจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID เริ่มดีขึ้นแล้ว และได้มีการประกาศมาตรการผ่อนปรนระยะ 3 ทำให้บางแสน เร่งปรับภูมิทัศน์ หลังได้รับไฟเขียวให้กลับมาเปิด 1 มิ.ย.นี้ ให้นักท่องเที่ยวเดินลงไปเล่นน้ำทะเลได้ แต่ยังไม่อนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้าไปขายอาหาร นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี จ.ชลบุรี เห็นชอบให้เปิดชายหาดทะเลบางแสน ล่าสุด นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงสั่งให้มีปรับภูมิทัศน์ เพื่อเตรียมความพร้อมในวันที่ 1 มิ.ย.ที่จะถึงนี้หาดบางแสน

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า ชายหาดบางแสนจะเปิดในวันที่ 1 มิ.ย. นักท่องเที่ยวสามารถเดินลงไปเล่นน้ำทะเลได้ แต่ยังไม่อนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้าไปขายอาหาร โดยวันที่ 2 และ 4 มิ.ย. จะให้ผู้ประกอบการมาจัดล็อกเตียงผ้าใบให้เข้าระบบ New normal เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ CO VID และในวันที่ 5 มิ.ย. ถึงจะอนุญาตให้เปิดแบบเต็มรูปแบบทั้งค้าขายและท่องเที่ยวหาดบางแสน

สำหรับการปิดขายของที่หาดนั้น หาดบางแสนจะหยุดขายอาหารทุกวันจันทร์แต่นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวได้ แต่ถ้าตรงกับวันหยุดชดเชยหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเลื่อนวันหยุดเป็นวันอังคารแทนสำหรับใครที่คิดจะไปเที่ยวสถานการณ์ที่มีคนแออัด โปรดหาทางป้องกันตัวเอง และเว้นระยะห่างจากคนอื่นด้วยนะคะ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon