หลวงพ่อสมหวัง ขออะไรก็ได้สำเร็จสมหวัง ดังใจปรารถนา


ประเทศของเรานั้นนับถือศาสนาพุทธเป็นส่วนใหญ่และสถานที่ท่องเที่ยวส่วนมากแล้วมักเป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้านพระพุทธศาสนา บางที่ก็เป็นวัดเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่อดีตบางสถานที่ก็มีอายุเป็นร้อยๆปี
วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ก็เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ จากวัดร้างในอดีต ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้านพระพุทธศาสนาและเป็นที่พึ่งของประชาชน โดยเฉพาะองค์หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่วัดที่ได้รับความเลื่อมใสเคารพศรัทธาเชื่อกันว่าขอสิ่งใดก็จะสมหวังดังปรารถนา ที่ช่วยบันดาลความสมหวัง ให้หลายต่อหลายคนมาแล้ว เชื่อว่าสายบุญ คนที่ชอบไหว้พระขอพร ต้องเคยได้ยินกันอย่างแน่นอนหลวงพ่อสมหวัง เป็นพระพุทธรูป ปางมารวิชัย หรือสะดุ้งมาร พร้อมบรรจุมวลสารอันศักดิ์สิทธิ์ ทั้งยังทำพิธีอัญเชิญพระพุทธรูป ขนาด 9 นิ้ว จำนวน 99 องค์ บรรจุไว้ในองค์หลวงพ่อสมหวังด้วย
 
หลวงพ่อสมหวัง ประดิษฐานอยู่ที่ วัดกลางบางพระ วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยเริ่มสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ เดิมทีหลวงพ่อสมหวัง ถูกเรียกว่า หลวงพ่อใหญ่ แต่หลังจากที่ประชาชนมาบนบาน หรือขอพรแล้วได้สมปรารถนาจึงนำของมาแก้บนมากมายไม่ว่าจะเป็นไข่ไก่ 50,000 ฟอง หัวหมูนับ 100 หัว ทำให้ประชาชนทั่วไป ขนานนามพระพุทธรูปองค์นี้ว่า หลวงพ่อสมหวังโดยส่วนมากแล้วจะขอพรให้รัก ประสบความสำเร็จ มีครอบครัวที่มั่นคง สำหรับคนโสดที่อยากมีคู่ หรือคนมีคู่ที่อยากให้ความรักมั่นคง ไร้อุปสรรค มาขอพรหลวงพ่อแล้วสมหวัง ได้ทั้งหน้าที่การงานที่ดี และคู่ครองที่ดี จึงนำหัวหมูมาถวาย

ขอโชคลาภ เงินทอง การงานและธุรกิจ เคยมีสามีภรรยามา ตั้งจิตอธิษฐาน ขอพรให้กิจการ ที่กำลังย่ำแย่ ฟื้นตัวและประสบความสำเร็จ อีกครั้งไม่น่าเชื่อว่าหลังจากนั้น พวกเขาจะผ่านวิกฤต และกลับมาร่ำรวยอีกครั้ง ทั้งคู่จึงนำไข่ไก่กว่า 50,000 ฟองมาแก้บนการแก้บน

ทางวัดให้แก้บนด้วยไข่ไก่ ไข่เป็ด ข้าวสาร และหัวหมู เพื่อที่ทางวัดจะได้บริหารจัดการต่อบุญสะดวก โดยมอบข้าวสาร ไข่ไก่ ไข่เป็ด ตลอดจนหัวหมูให้โรงพยาบาล โรงเรียน และชุมชนใกล้วัด อีกส่วนหนึ่งก็นำไปปรุงอาหารแจกผู้มาทำบุญที่วัดคำบูชาหลวงพ่อสมหวัง

อิติสุคโต สะมิชฌิตาสะพุทโธ นะโมพุทธายะ
หลวงพ่อสมหวัง สมดังปรารถนาเงินทองไหลมา นะชาลีติ กิจการ ก้าวหน้า แคล้วคลาดปลอดภัย ค้าขายร่ำรวย เฮงตลอดปี ดีตลอดไป

ที่มาข่าว : longkrung
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon