เกษตรกรกลุ่มแรก ที่จะได้รับเงินพรุ่งนี้

เกษตรกรกลุ่มแรก ที่จะได้รับเงินพรุ่งนี้

สำหรับมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CO VID โดยการอนุมัติเงินช่วยเหลือครอบครัวละ 15000 บาท แบ่งจ่ายเดือนละ 5000 บาท 3 เดือน ล่าสุด วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธ.ก.ส. กล่าวว่า ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ จะเป็นวันแรกที่โอนเงินช่วยเหลือเกษตรกร ซึ่งทาง ธ.ก.ส. ก็พร้อมแล้วที่จะโอนเงินให้เกษตรกร กลุ่มแรก 1 ล้านราย และหลังจากนั้นก็จะโอนให้วันละ 1 ล้านรายทุกวัน จนกว่าจะครบทุกคน


เกษตรกร

ขณะเดียวกันตอนนี้สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ สบน. ได้โอนเงินแก่ ธ.ก.ส. เพื่อให้จ่ายเกษตรกร ล็อตแรกแล้ว 3.3 ล้านราย วงเงิน 1.5 หมื่นล้านบาท หลังจากนั้นจะจ่ายให้กับ ธ.ก.ส. ทุกอาทิตย์ รวม 6 งวด เพื่อให้ ธ.ก.ส. ดำเนินการจ่ายเงินให้แก่เกษตรกรต่อไป ซึ่ง ธ.ก.ส. จะดำเนินการจ่ายเงินช่วยเหลือให้แก่เกษตรกร และขอยืนยันว่า กระทรวงการคลังได้เตรียมงบ 1.5 แสนล้านบาท ซึ่งเป็นงบทั้งหมดของโครงการพร้อมแล้ว

เกษตรกร
เกษตรกรกลุ่มเป้าหมายแรก ที่มีการขึ้นทะเบียนเกษตรกร ณ วันที่ 30 เมษายน 2563 คาดว่าจะเป็นกลุ่มแรกที่มีการโอนเงินให้ โดยคาดว่าจะเริ่มโอนได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ตามบัญชี ธ.ก.ส. ของเกษตรกร
จากนั้น จะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ 2 ซึ่งเป็นกลุ่มที่เพิ่งปรับปรุงทะเบียนเกษตรกร หลังวันที่ 1 พฤษภาคม และกลุ่มที่เพิ่งลงทะเบียนเกษตรกรใหม่ ที่คาดว่าจะโอนเงินให้ได้ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้

พรุ่งนี้เกษตรกรกลุ่มแรกที่จะได้รับเงินรอบแรก 5000 บาท คือกลุ่มที่มีการขึ้นทะเบียนเกษตรกร ณ วันที่ 30 เมษายน 2563
ขอบคุณ ธ.ก.ส.
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon