คำชะโนด ยังปิดเกาะ

คำชะโนด ยังปิดเกาะ

จากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ทำให้หลายสถานที่ถูกสั่งปิด โดยเฉพาะที่มีประชาชนรวมกลุ่มกันมากมาย เพื่อลดการแพร่กระจายของ CO VID รวมถึงที่วังนาคินทร์ คำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ยังคงปิดทำการ มีเพียงเจ้าหน้าที่ อส. และ รปภ.ทำหน้าที่ดูแล ไม่ให้คนเข้าไปภายในเกาะคำชะโนด โดยภายในเกาะคำชะโนดมีนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาในตัวเมืองอุดรธานีเข้ามาทำความสะอาดศาล พร้อมทาสีใหม่ และรอบบริเวณทั้งบ่อน้ำ และต้นมะเดื่อยักษ์ ที่ได้รับอนุญาตจากนายอำเภอบ้านดุงขณะที่ร้านค้าต่างๆ รวมทั้งแผงขายลอตเตอรี่ ปิดหมดทุกร้าน รวมไปถึงร้านค้าภายนอก ร้านอาหาร ลานจอดรถ และแผงขายบายศรีที่มีขายอยู่ระหว่างทางที่วังนาคินทร์คำชะโนด ปิดหมดทุกแผงเช่นกัน
นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชนะ กำนันตำบลบ้านม่วง ในฐานะกรรมการบริหารคำชะโนด เปิดเผยว่า หลังจากที่คณะกรรมการ จ.อุดรธานี และคณะกรรมการบริหารคำชะโนด สั่งปิดวังนาคินทร์คำชะโนดมาตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค. ที่ผานมา เป็นเวลาเกือบ 2 เดือนแล้ว เพราะสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ถึงวันนี้ยังต้องรอว่าคณะกรรมการ จ.อุดรธานี ว่าคำชะโนดจะได้เปิดเมื่อไรคำชะโนดคำชะโนด

โดยช่วงที่ปิดคำชะโนด ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญที่เดินทางมา และได้สอบถามว่า ทราบหรือไม่ว่าคำชะโนดปิด ก็มีผู้ที่รู้และไม่รู้ แต่คนที่รู้เดินทางมาด้วยความศรัทธา เราจึงอนุญาตให้กราบสักการะพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่ าศรีปทุมมา ที่ด้านนอกเท่านั้น โดยภายในตัวเกาะจะไม่ให้เข้าไปตอนนี้ที่คำชะโนด ยังไม่เปิดให้ประชาชนเข้าไปกราบไหว้ ต้องรอให้สถานการณ์ดีขึ้นกว่านี้อีกนิดนะคะ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon