ลูกค้าแปลกใจ เห็นหนุ่มน้อย ก้มๆเงยๆอยู่หลังร้าน ตัดสินใจเดินเข้าไปดู

ลูกค้าแปลกใจ เห็นหนุ่มน้อย ก้มๆเงยๆอยู่หลังร้าน ตัดสินใจเดินเข้าไปดู

วันที่ 20 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ร้านขายขนมกุยช่ายโบราณ ตลาดสดเทศบาล 2 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เด็กชายณัฐวุฒิ สุรีสถิตย์พงษ์ อายุ 14 ปี นักเรียน ชั้นมัธยมปีที่ 2 โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์ ได้ออกมาช่วยยายวัย 74 ปี ขายขนมกุยช่าย พร้อมกับการเรียนออนไลน์ทางโทรศัพท์มือถือไปด้วย

ทั้งนี้ หลังจากการเหตุการณ์ COVID โรงเรียนต้องเลื่อนการเปิดเทอมออกไป และกระทรวงศึกษาธิการ ได้ทำการเรียนการสอนทางไกลผ่านทีวีดิจิทัล ทีวีดาวเทียม เว็บไซต์ www.dltv.ac.th และแอปพลิเคชัน ผ่านระบบการเรียนการสอนทางไกล ของโรงเรียนวังไกลกังวล หรือ DLTV ตั้งแต่ระดับชั้น อนุบาล 1-ม.6 ช่วงก่อนเปิดภาคเรียน รวมทั้งเด็กชายณัฐวุฒิ สุรีสถิตย์พงษ์ นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 2 โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม ที่เรียนไปด้วย ช่วยคุณทวดขายขนมกุยช่ายไปด้วย สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุน

เด็กชายณัฐวุฒิ เล่าให้ฟังว่า คุณทวดอายุมากแล้ว ไม่ค่อยแข็งแรง ตนเองออกมาช่วยขายขนมกุยช่ายทุกวันในช่วงปิดเทอม และในช่วงนี้ มีการเรียนการสอนทางออนไลน์ก่อนเปิดเรียน เนื่องจากการเหตุการณ์ในปัจจุบัน จึงได้นำโทรศัพท์มาเรียนทางออนไลน์ พร้อมกับขายขนมกุยช่ายช่วยไปด้วย เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว

ส่วนนางสมบัติ สกุลพันธ์ อายุ 74 ปี เล่าให้ฟังด้วยน้ำเสียงที่มีความสุข ว่าหลานชายคนนี้ เป็นเด็กน่ารักและขยันมาก จะช่วยยายทำงานทุกอย่าง ในช่วงเรียนปกติในวันเสาร์และวันอาทิตย์ออกมาขายขนมกุยช่ายแทน เพื่อให้เราได้พักผ่อน ในช่วงนี้ปิดเทอมยาว และมีการเรียนการสอนทางออนไลน์ หลานชายก็นำโทรศัพท์มาเรียนไปด้วย พร้อมกับขายขนมกุยช่ายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-16.00 น.
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon