ชาวบ้าน เช่าพระกรุแตก

ชาวบ้าน เช่าพระกรุแตก

จากกรณีที่พระพุทธรูปปางลีลายืนประทานพร ขนาดใหญ่สูงกว่า 10 เมตรที่สร้างมาเกือบ 20 ปี ที่ตั้งอยู่หน้าวัดทุ่งเหียง หมู่ 4 ตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ล้มพังทลายลงมา และมีพระกรุที่บรรจุอยู่ด้านในองค์พระกระจายอยู่ทั่วๆ รอบบริเวณองค์พระนับหมื่นองค์ โดยพบว่าตรงฐานยึดมีรอยร้าวเป็นแนว และยังพบพระเครื่องนางพญา เป็นดินเผาสีส้มและงบน้ำอ้อยจำนวนมากนั้น ล่าสุดมีชาวบ้านจำนวนมากที่ทราบข่าวทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด ต่างเดินทางมาขอเช่าพระเครื่องต่างๆ ที่ทางวัดได้นำมาจัดเป็นชุดใช้เช่า โดยชุดละ 200 บาท เพื่อจะนำเงินมาบูรณะองค์พระขึ้นมาใหม่


พระพุทธรูปปางลีลายืนประทานพร

ทั้งนี้ ยังมียอดจองทางโทรศัพท์โดยปลายทางจากทั้งภาคเหนือ และภาคใต้ที่โทรมาจองพระเครื่องไว้บางกลุ่มก็มาหาพระเครื่องในจุดที่องค์พระล้มแตกบางคนก็ได้ไปคนละ 1 องค์ 2 องค์ บางคนก็ได้ 1 องค์ ต่างก็ดีใจที่มาหาแล้วได้ติดมือกลับบ้าน

ส่วนทางด้านหลวงปู่บุญ โสภโณ เจ้าอาวาสวัดทุ่งเหียง เปิดเผยว่า ส่วนพระเครื่องต่างๆ ที่บรรจุไว้ในพระพุทธรูปนั้นได้จัดเป็นชุดให้เช่า โดยในถุงจะมี 5 องค์ โดยจัดชุดละ 200 บาท เพื่อให้ประชาชนที่มาบูชาได้ติดตัวและจะได้นำปัจจัยที่ได้จากการเช่าพระมาจ้างช่างทำพระจากสุโขทัยมาปั้นองค์พระใหม่และบูรณะวัดเพื่อให้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านต่อไป
ด้านชาวบ้านบางราย เปิดเผยว่า ได้เดินทางมาจาก กทม หลังทราบข่าวว่ามีกรุพระแตกปล่อยให้เช่าเพื่อนำเงินมาบูรณะวัดและองค์พระก็อยากจะได้และอยากทำบุญจึงเดินทางมาเช่าพระเครื่องกลับไป 2 ชุดโดยเล่าว่า ดีใจมากที่มาแล้วได้พระเครื่องติดตัวกลับบ้านอีกด้วย ก่อนที่ทางวัดจะปิดการให้เช่าพระในวันนี้พอดี

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจ สำหรับชาวบ้านที่ใจบุญต้องการเช่าพระเครื่องต่างๆ ที่ทางวัดได้นำมาจัดเป็นชุดใช้เช่า โดยชุดละ 200 บาท เพื่อจะนำเงินมาบูรณะองค์พระขึ้นมาใหม่
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon