ภาพความหวังสุดท้ายของผู้ใช้แรงงาน ไม่มีที่ให้นั่งคอย ท่ามกลางแดดร้อนจัด

 ภาพความหวังสุดท้ายของผู้ใช้แรงงาน ไม่มีที่ให้นั่งคอย ท่ามกลางแดดร้อนจัด

จากสถานการณ์ Covid ในปัจจุบัน ส่งผลให้ประชาชนต่างได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง จึงทำให้ทางหน่วยงานรัฐบาลต้องคอยช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก Covid สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่มีประกันสังคม ทางรัฐบาลได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน และสำหรับคนที่มีประกันสังคม ที่เป็นผู้ประกันตนประกันสังคม มาตรา 33 กำลังประสบปัญหาต้องว่างงาน หยุดงานด้วยเหตุสุดวิสัยจาก Covid สามารถยื่นเรื่องขอรับเงินทดแทนการว่างงานจากสำนักงานประกันสังคมได้ล่าสุด ได้มีประชาชนหลายคน ที่ลงทะเบียนไปตั้งนานแล้ว แต่ยังไม่ได้รับเงิน ได้รวมตัวเรียกร้องที่หน้าสำนักงานประกันสังคมจังหวัด นครราชสีมา ซึ่งทุกคนต่างก็มาด้วยความหวัง เพราะเงินที่จะได้รับการช่วยเหลือจากประกันสังคมคือเงินก้อนสุดท้าย เพราะพวกเขาเหล่านี้ไม่สามารถลงทะเบียนเยียวยาจากรัฐบาลได้เหมือนบุคคลอื่น

โดยทางเพจ Korat เมืองที่คุณสร้างได้ ได้โพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่าความหวังสุดท้ายของผู้ใช้แรงงาน แม้ไม่มีที่ให้นั่งคอย ท่ามกลางแดดร้อนจัดภาพจาก Korat เมืองที่คุณสร้างได้

เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก


ความคิดเห็นชาวโซเชียล

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่สะท้อนให้เราได้เห็นถึงการทำงานของหน่วยงานรัฐที่ล่าช้า และทางประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจริงๆกลับไม่ได้รับการช่วยเหลือ
ที่มา Korat เมืองที่คุณสร้างได้
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon