ช็อกหนักกว่าเดิม คดีครูย่ำยีหลานสาว ล่าสุด เหยื่อเล่าทั้งน้ำตาว่ากับสหวิชาชีพ มีอีกคนเป็นญาติก็ร่วมด้วย

ช็อกหนักกว่าเดิม คดีครูย่ำยีหลานสาว ล่าสุด เหยื่อเล่าทั้งน้ำตาว่ากับสหวิชาชีพ มีอีกคนเป็นญาติก็ร่วมด้วย

จากกรณี พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม , พ.ต.ท.จีรุฏฐ์ พิมพา รอง ผกก.สืบสวนฯ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครพนม นำโดย ร.ต.อ.ศักดา ต้นจันทร์ รอง สวป.ฯ เข้าทำการจับกุม นายชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี รับราชการเป็นครูโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครพนม ที่ จ.59/2653 ลงวันที่ 28 พฤษภาคม 2563

สืบเนื่องจากวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 นางแน่งน้อย (สงวนนามสกุล) มารดาของ ด.ญ.เปิ้ล (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ซึ่งเตรียมขึ้นเรียนระดับชั้น ม.4 โรงเรียนชื่อดังในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.(หญิง) จุฬารัตน์ อาจภิรมย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ว่า ขณะนั้นกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 ถูกนายชัย ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงและเป็นครูโรงเรียนดังกล่าวด้วย บุกกระทำในบ้านพัก และก่อเหตุต่อเนื่องเป็นเวลานานถึง 3 ปี โดยอาศัยช่วงไม่มีใครอยู่ในบ้าน โดยผู้ต้องหาหลังทำแล้วได้พูดข่มขู่ว่า”อย่านำเรื่องนี้ไปเล่าให้ใครฟัง มิเช่นนั้นจะไม่ได้เรียนหนังสืออีก” ด้วยความกลัวจะไม่ได้เรียนหนังสือต่อ จึงปิดปากเงียบ และถูกนายชัยหรือลุงชัยล่วงละเมิดทางเพศเป็นประจำ

กระทั่งวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 ขณะ ด.ญ.เปิ้ล กำลังไลน์สดคุยกับยายที่อยู่จังหวัดนครราชสีมา โดยมีญาติผู้หญิงในวัยเดียวกันร่วมคุยอยู่ด้วย นายชัยเปิดประตูห้องเข้ามาพูดตะคอกกล่าวหาว่าไลน์สดคุยกับผู้ชาย ด้วยภาพและเสียงที่แสดงอาการไม่พอใจ จึงทำให้ญาติถามว่าทำไมลุงถึงดุจัง ด.ญ.เปิ้ลจึงหลุดปากพูดว่าเจอหนักยิ่งกว่านี้อีก ด้วยความสงสัยญาติสาวเค้นถาม จน ด.ญ.เปิ้ล เล่าเหตุการณ์ต่างๆให้ฟัง ญาติจึงนำเรื่องราวไปเล่าให้นางแน่งน้อย ผู้เป็นแม่ฟัง และรีบเดินทางมายังจังหวัดนครพนมนำตัวลูกสาวไปสอบถามข้อเท็จจริง กระทั่งทราบเรื่องที่ลูกสาวถูกกระทำย่ำยีจึงเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ ได้นำตัวไปให้แพทย์โรงบาลนครพนม ตรวจหาร่องรอยการถูกกระทำชำเรา เบื้องต้นพบมีการถูกล่วงละเมิดจริง จากนั้นนางแน่งน้อยรีบนำลูกสาวกลับจังหวัดนครราชสีมาทันที เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและร่างกาย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม จึงเดินทางไปสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ และกลับมาขอหมายจับนายชัย หรือลุงชัย ซึ่งในเบื้องต้นให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ต่อมา นายอำนาจ วิชายานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ทางเขตพื้นที่ฯรายงาน เรื่องดังกล่าวให้ตนรับทราบแล้ว ล่าสุดได้มีคำสั่งไล่ออกครูรายดังกล่าว เนื่องจากไม่ใช่ข้าราชการ แต่เป็นพนักงานราชการที่เขตพื้นที่ฯ จ้างสอนทดแทนอัตราครูที่ขาดแคลน ดังนั้นจึงสามารถไล่ออกได้ทันทีโดยไม่ต้องตั้งกรรมการสอบสวนวินัย ส่วนคดีทางอาญาก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย ส่วนกรณี ครู 5 รายในจังหวัดมกดาหาร รุมโทรม นักเรียนหญิงนั้น อยู่ระหว่างการสอบวินัยอย่างร้ายแรงซึ่งต้องให้เวลา คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็ว ๆ นี้

ล่าสุด ข่าวเด็น เย็นเสาร์อาทิตย์ รายงานว่า หนูน้อยผู้เสียหาย ได้ให้ปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพอย่างละเอียดว่า นายวีระชัยซึ่งนอกจากจะมีศักดิ์เป็นลุงแล้ว ก็ยังเป็นอาจารย์สอนวิชาด้านการเกษตรแก่เธออีกด้วย โดยถูกล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา และนายวีระชัยจะอาศัยจังหวะที่คนในบ้านไม่อยู่เข้าไปกระทำจนถึงปี 2563 เหตุที่ไม่เล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังเพราะถูกขู่ว่าจะไม่ได้เรียนหนังสือ สิ่งที่เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพต้องตกตะลึง เพราะน้องเปิ้ลเล่าทั้งน้ำตาว่า นอกจากถูกนายวีระชัยกระทำแล้ว ยังมีนายเอ็ม(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ลูกชายของนายวีระชัยข่มขืนด้วยอีกคน

และเรื่องราวความโชคร้ายก็พรั่งพรูออกมาว่า นายเอ็มเรียนหนังสืออยู่โรงเรียนเดียวกัน ระดับชั้นเดียวกันแต่อยู่คนละห้อง แต่นายเอ็มเรียนอยู่ห้องพิเศษ จึงได้เปรียบกว่านักเรียนในระดับเดียวกัน เมื่อกลางปี 2562 ระหว่างเดือนกรกฏาคม-สิงหาคม ตนไม่เข้าใจในวิชาวิทยาศาสตร์ จึงไปหานายเอ็มที่ห้องเพื่อสอบถามในข้อสงสัย ปรากฏว่าเจอนายเอ็มกำลังดูหนังเอ็กซ์อยู่ ตนกำลังจะปิดประตูกลับห้อง นายเอ็มก็ลุกไปกระชากแขนกลับเข้ามา แล้วใช้กำลังบังคับขืนใจจนสำเร็จความใคร่ พร้อมบอกห้ามเล่าให้ใครฟังเด็ดขาด ซึ่งน้องเปิ้ลบอกแก่สหวิชาชีพว่าถูกนายเอ็มกระทำย่ำยีเพียงครั้งเดียว ส่วนนายวีระชัยผู้เป็นพ่อถัวเฉลี่ยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ตั้งแต่อายุ 12-15 ปี

ซึ่งจากการให้ปากคำของผู้เสียหาย ในวันที่เข้าจับกุมตัวนายวีระชัยที่บ้านพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บอกแก่ผู้ปกครองของนายเอ็มว่า ให้นำมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เพื่อสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ เพราะยังเป็นเยาวชนอยู่ แต่ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อขอมอบตัวจากผู้ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon