สาวโพสต์รับจ้างเช็กเงินให้ เข้าวันไหน งานนี้โซเชียลแห่คอมเม้นท์สนั่น

สาวโพสต์รับจ้างเช็กเงินให้ เข้าวันไหน งานนี้โซเชียลแห่คอมเม้นท์สนั่น

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากcovid-19 จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้


ทางด้าน กระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้ามาตรการเยียวยา 5,000 บาท โดยระบุว่า มีผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว 14.0 ล้านคน คาดว่าจะสามารถจ่ายเงินเยียวยาให้ได้ทั้งหมดภายในสัปดาห์นี้

ขณะที่ กลุ่มขอข้อมูลเพิ่มเติม มีผู้มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว 6.1 ล้านคน ยังขาดอีก 4 แสนคน โปรดมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประโยชน์ในการรับสิทธิ์ เงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลัง ได้ขยายเวลารับเรื่องร้องเรียนทุกข์ ตามมาตรการ 5,000 บาท ที่กรมประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 พ.ค. 2563 (เว้นวันหยุดราชการ) ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
ล่าสุดหลังมีคนสถานะเปลี่ยนเป็นจำนวนมาก แต่รอนานแล้วเงินก็ยังไไม่เข้าสักที จนได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์จะเช็คสถานะให้ ขอค่าเช็กคนละ 10 บาท งานนี้ชาวโซเชียลแห่คอมเม้นท์สนั่น โดยได้ระบุข้อความว่า

เงินเยียวยาใครที่ขึ้นสีเขียว อยากรู้เงินเข้าวันไหนรับเช็คให้
10บาทต่อคน (ขอแค่ค่าเน็ต)
รีวิวตัวเองจ้า เช็คแล้วเข้าตรงเป๊ะ

งานนี้ชาวโซเชียลถึงกับซัดกลับ ว่าสมควรแล้วหรอที่จะมาหากินกับคนแบบนี้ และที่สำคัญการเช็กนั้น ต้องบอกข้อมูลส่วนตัวอีกด้วย
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon