ภาวนาขออย่าให้ มือทำร้าย น้องชมพู่ อย่าเป็นคนในชุมชน

ภาวนาขออย่าให้ มือทำร้าย น้องชมพู่ อย่าเป็นคนในชุมชน

วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าวได้รับรายงานว่า จากกรณี น้องชมพู่ เด็กหญิง 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านพักใน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นาน 4 วัน ก่อนพบเป็นศพเสียชีวิตปริศนาสภาพเปลือย ห่างจากบ้านพักไปหลายกิโลเมตรโดยผลชันสูตรศพจากโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งทางแพทย์ได้เก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดและรอผลยืนยันอีกครั้งนั้น

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นายไชย์พล วิภา ลุงของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ ได้ เดินทางมารับศพเพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศล โดยมี ร.ต.อ นิพนธ์ ประเสริฐสังข์ ร้อยเวร สภ.กกตูมจ.มุกดาหาร เดินทางรับผลการชันสูตรของ น้องชมพู่ ด้วย

นายไชย์พล กล่าวว่า ตนทราบผลชันสูตรครั้งที่ 2 ซึ่งผลออกมาเป็นบวก น้องมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย และล่วงละเมิดทางเพศ แต่ตรงไหนยังไม่ทราบส่วนตัวดีใจที่มีร่องรอย ส่วนในทางคดีหลังจากนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่ว่า จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน แต่ไม่รู้สึกกังวลเพราะได้มาถึงจุดนี้ ถ้ามีอะไรที่โยงเข้ากับผู้ร้ายได้ ก็น่าจะจับได้เร็วๆนี้ ส่วนตัวยังไม่รู้ว่าผู้ต้องสงสัยเป็นใคร และยังไม่สงสัยใครคงต้องรอพ่อแม่ของน้องชมพู่ แต่ยอมรับผลชันสูตรออกมาแบบนี้ก็โหดร้ายเกินไป และรับไม่ได้กับคนที่ทำกับหลานตนเองแบบนี้ อย่างไรก็ตามลึกๆไม่อยากให้เป็นคนในชุมชน เพราะมันน่ากลัวเนื่องจากยังจับคนร้ายไม่ได้

นายไชย์พล กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ตนมาอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้ ส่วนจะมีการเผาศพหลานสาวหลังจากรับศพกลับไปที่บ้านหรือไม่ ต้องรอให้พ่อแม่ของน้องชมพู่ตัดสินใจอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ภาวนาไม่ให้หลานสาวถูกล่วงละเมิดทางเพศ หากคนร้ายลักพาตัวไปแล้วและปล่อยน้องชมพู่ทิ้งไว้บนภูเขาคนเดียว ก็เป็นแค่เคสเดียว แต่ถ้ามีการล่วงละเมิดทางเพศอีกก็ถือว่าใจร้ายมาก อย่างไรก็ตามอยากฝากผู้ปกครองว่าอย่าปล่อยลูกหลานไว้เพียงลำพัง เนื่องจากคนร้ายไม่เกรงกลัวกฎหมาย
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon