กปน เตือนน้ำประปาอาจรสชาติเปลี่ยนบางพื้นที่

กปน เตือนน้ำประปาอาจรสชาติเปลี่ยนบางพื้นที่
กปน เตือนน้ำประปาอาจรสชาติเปลี่ยนบางพื้นที่
ทางแฟนเพจ การประปานครหลวง กปน ได้มีการแจ้งเตือนน้ำทะเลหนุนสูงอีกระลอก 8 ถึง 14 พค นี้ น้ำประปาอาจมีรสชาติเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อยในบางพื้นที่ พร้อมเร่งรับมือลดผลกระทบผู้ใช้น้ำ โดยนายรักษ์ศักดิ์ สุริยหาร รองผู้ว่าการการประปานครหลวง ผลิตและส่งน้ำ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 8 ถึง 14 พฤษภาคม 2563 นี้ น้ำทะเลจะหนุนสูงขึ้นอีกระลอก ส่งผลให้รสชาติของน้ำประปาเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย ในบางพื้นที่และในบางเวลา แต่ยืนยันว่า น้ำประปายังคงสะอาด ปลอดภัยตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก WHO

โดยขณะนี้ กปน กำลังเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวเพื่อลดผลกระทบให้เกิดกับประชาชนผู้ใช้น้ำให้น้อยที่สุด
ทั้งนี้ กปน ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก กรมชลประทาน ซึ่งเร่งผันน้ำจากคลองและแม่น้ำสายหลัก ปรับเพิ่มการระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระย าและเขื่อนพระรามหก และส่งน้ำผ่านคลองสาขาเพื่อนำน้ำจากด้านตะวันตกมาเจือจาง ช่วยลดค่าความเค็มอย่างต่อเนื่อง

กรมชลประทาน
กปน ขอขอบคุณกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ กอนช กรมชลประทาน สำนักงานทรัพย ากรน้ำ สทนช กทม และ กฟผ สำหรับความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และขอความร่วมมือประชาชนติดตามข้อมูลคุณภาพน้ำจาก กปน อย่างสม่ำเสมอ เพื่อสำรองน้ำประปาในช่วงเวลาที่น้ำประปามีรสชาติตามเกณฑ์มาตรฐานปกติไว้เพื่อการบริโภค ตลอดจนร่วมกันใช้น้ำอย่างประหยัด ตรวจสอบอุปกรณ์ประปาภายในบ้านให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่แตกรั่วซึม นอกจากนี้ หากประชาชนพบท่อแตกรั่วในที่สาธารณะ สามารถแจ้ง กปน ผ่านช่องทางต่างๆ

ทาง กปน ได้ออกมาเตือนน้ำทะเลหนุนสูง น้ำประปาอาจมีรสชาติเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อยในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตกใจ
ขอบคุณ การประปานครหลวง กปน
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon