รองสารวัตร เสียชีวิตในหน้าที่ หลังวิ่งไล่จับคนร้าย

รองสารวัตร เสียชีวิตในหน้าที่ หลังวิ่งไล่จับคนร้าย

นายอภินันท์ เลาหะกุล ปลัดอำเภอรักษาการแทน นายอำเภอดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ได้รายงานด่วนที่สุดถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด
จากเหตุการณ์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 พ.ค. 2563 ร.ต.อ.สวง ชุมภู อายุ 38 ปี รองสารวัตรสืบสวน สภ.ดอยเต่า ได้ออกปฏิบัติหน้าที่สืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่บ้านแปลง 1 หมู่ 2 ต.มืดกา อ.ดอยเต่า มาถึงบริเวณถนนท้ายบ้านแปลง 12 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สังเกตเห็นวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับขี่ไล่ตามมาถึงหมู่บ้านแม่หก หมู่ 5 ต.ดอยเต่า ร.ต.อ.สวงฯ ได้เห็นชายไทยถืออาวุธปืนวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนลำไยท้ายหมู่บ้านแม่ทก จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ วิ่งไล่ตามและควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนยาวแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก

ทางด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน กล่าวว่า สวัสดิการข้าราชการตำรวจเสียชีวิตจากการปฎิบัติหน้าที่จนสุดท้ายของชีวิต นับว่าเป็นายตำรวจที่เข้มแข็งอดทน ร้อยตำรวจเอก สวง ชุมภู รองสว.สส. สภ.ดอยเต่าได้ เลื่อนชั้นเงินเดือน 2 ขั้น 2 ชั้นยศ เป็นพันตำรวจโท รวมเงินที่จะได้รับทั้งหมดประมาณ1.5 ล้านบาท.ตำรวจคนดังกล่าวสำหรับ ร.ต.อ.สวง ชุมภู เป็นชาว อ.เถิน จ.ลำปาง เพิ่งย้ายจาก สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส มาปฏิบัติหน้าที่ที่ สภ.ดอยเต่า ได้ประมาณ 3 - 4 เดือน และมาเสียชีวิตจากการไล่ติดตามจับกุมตัวคนร้ายดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก chiangmainews
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon