กรุงไทยตอบแล้ว ขึ้นตารางโอนเงิน แต่เงินยังไม่เข้าบัญชี

กรุงไทยตอบแล้ว ขึ้นตารางโอนเงิน แต่เงินยังไม่เข้าบัญชี

สำหรับมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ที่ทางรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้ โดยการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www เราไม่ทิ้งกัน com ผู้ที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิ์ช่วยเหลือ 5000 บาท จำนวน 13จุด4 ล้านคนแล้ว โดยกระทรวงการคลังได้จ่ายเงินช่วยเหลือไปแล้วจำนวนกว่า 11 ล้านคน และจะจ่ายให้ครบ 13จุด4 ล้านคนภายในสัปดาห์หน้า


เราไม่ทิ้งกัน
กรณีโอนเงินไม่สำเร็จ ซึ่งทางธนาคารกรุงไทยก็ได้ออกมาตอบกลับคอมเมนต์ของชาวโซเชียลท่านหนึ่ง ที่มีข้อสงสัยในสถานะที่ได้รับสิทธิแต่ยังไม่มีเงินโอนเข้าบัญชี ซึ่งมีหลายสาเหตุด้วยกันคือ
1 บัญชีธนาคารถูกปิด
2 บัญชีไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี
3 ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน
4 เลือกรับเงินพร้อมเพย์ แต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์
5 เข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชีแล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้อง

กรุงไทยตอบคอมเมนต์

ทั้งนี้แนะนำให้ตรวจสอบสถานะบัญชีอีกครั้ง และตรวจสอบว่ามีการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชนแล้วหรือยัง หรือสอบถามสถานะการโอนเงิน ผ่านทาง Krungthai Contact Center โทร 02 111 1144 ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้หากตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเรียบร้อยแล้ว ระบบจะโอนเงินให้โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม แต่หากโอนเงินไม่สำเร็จ ระบบจะโอนให้อีกครั้งภายในวันที่ 15 พฤษภาคม โดยจะโอนยอดรวมของเดือนเมษายน เป็นเงิน 10000 บาท

ขอให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิแล้ว แต่เงินยังไม่เข้าให้เช็กข้อมูลข้างต้นว่าได้ดำเนินการเรียบร้อยหรือไม่ หากดำเนินการทุกขั้นตอนแล้วให้รอการตรวจสอบ และรอรับเงิน
ขอบคุณ Krungthai Care
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon