สะพานข้ามแยกพัฒนาการ ศรีนครินทร์ เปิดให้ใช้ชั่วคราวแล้ว หลังเกิดหลุมขนาดใหญ่

สะพานข้ามแยกพัฒนาการ ศรีนครินทร์ เปิดให้ใช้ชั่วคราวแล้ว หลังเกิดหลุมขนาดใหญ่

จากที่ได้มีการเผยแพร่ภาพโครงสร้างสะพานข้ามแยกพัฒนาการ ศรีนครินทร์ ถนนพัฒนาการ ขาออก พื้นที่เขตสวนหลวง ชำรุด มีรอยร้าวนั้น สำนักงานประชาสัมพันธ์กรุงเทพมหานครรายงานว่า สำนักการโยธากรุงเทพมหานคร ได้รับแจ้งจากผู้ใช้เส้นทาง เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2563

พบหลุมบนสะพานข้ามแยกพัฒนาการ ศรีนครินทร์ ถนนพัฒนาการ ขาออก พื้นที่เขตสวนหลวง เป็นหลุมขนาดใหญ่ มีความกว้าง ยาวประมาณกว่า 1 เมตร และมีความลึกประมาณ 20 กว่าเซ็นติเมตร ก่อนถึงช่วงกลางสะพาน

เจ้าหน้าที่ได้นำกรวยมากั้นไว้ รถยนต์ต้องเบี่ยงไปใช้ถนนฝั่งตรงข้ามแทน ทำให้การจราจรมีความล่าช้าทั้ง 2 ฝั่ง หลังจากสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ได้รับแจ้งเหตุดังกล่าว ก็ได้เร่งส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่แก้ไขในเบื้องต้นเรียบร้อย โดนการนำอิสฟัลต์ซ่อมแซมปิดหลุมเป็นการชั่วคราว

แต่ในเวลาต่อมาปรากฎว่า โครงสร้างสะพานเกิดการทะลุเสียหายเป็นอย่างมาก จึงต้องเตรียมการปิดจราจรบนสะพานอีกครั้ง และได้นำแผ่นเหล็กมาวางปิดหลุมไว้ชั่วคราวก่อน
ต่อมาในวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา สำนักการโยธา ได้เร่งดำเนินการจัดซ่อมสะพานอย่างต่อเนื่องจนแล้วเสร็จ และสามารถเปิดการจราจรได้อีกครั้ง เมื่อเวลาบ่ายสองครึ่ง ของวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เพื่อให้ประชาชนได้สามารถสัญจรกันชั่วคราวไปก่อน

สำหรับการจัดซ่อมเป็นการถาวรนั้น ขณะนี้สำนักการโยธาได้รับการอนุมัติการใช้งบประมาณเป็นที่เรียบร้อย และกำลังอยู่ในระหว่างการจัดซื้อจัดจ้าง และคาดว่าจะสามารถดำเนินการใช้งานได้ในเวลาต่อไป
เรียบเรียง dailyliveexpress
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon