ไม่ทันตั้งตัว พนักงานโรงงานนับร้อยชีวิต โดนลอยแพ ไร้การเยียวยา

ไม่ทันตั้งตัว พนักงานโรงงานนับร้อยชีวิต โดนลอยแพ ไร้การเยียวยา

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊ค มนุษย์โรงงาน ได้โพสต์ภาพของบรรดาเหล่าพนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง ได้รวมตัวประท้วงเพราะถูกโรงงานดังกล่าวลอยแพแบบไม่ทันตั้งตัว จึงเป็นเหตุให้พนักงานที่ดรงงานดังกล่าวต่างรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม โดยทางเพจ มุนษย์โรงงานได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่าค่ายรถยนต์ประกอบสายไฟโซนจีน ในอมตะซิตี้ พอหมดประโยชน์ก็โดนลอยแพ นั่งตากแดด ตากลม นั่งตากฝน ห้องน้ำไม่ให้เข้า โรงอาหารไม่ขายน้ำให้ มีแต่น้ำใจจากพี่ๆน้องๆพนักงานซับด้วยกัน ส่วนฝ่ายบุคคลที่เป็นคนไทย พอบริษัท เอารัดเอาเปรียบพนักงาน

ในบริษัท ทำไม่รู้ ไม่เห็น ไม่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ เอาตัวเองรอด มีเงินเดือนกิน พอพนักงานซับ ออกมาแฉสู่สังคม ก็จะตามไล่ฟ้อง ดำเนินคดีมั่ง จะแจ้งตำรวจมั่ง ส่งคืนซับมั่ง ทีวันไหนจะเอางานเร่งยิกๆๆๆๆๆ ต้องได้ ต้องเอา งงเนาะ โรงงานนี้ เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน(จริงหรอ) ฝากให้คิดจากพนักงานซับคอนแทรคแห่งนี้ภาพจาก มนุษย์โรงงานภาพจาก มนุษย์โรงงานภาพจาก มนุษย์โรงงาน

รวมตัวเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ไม่มีแม้แต่ข้าวและน้ำ ห้องน้ำก็ไม่ให้เข้า ต้องนั่งตากแดด ตากลม ไม่มีใครออกมารับผิดชอบเมื่อโพสต์ดังกล่าว ได้เผยแพร่ออกไปก้ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากความคิดเห็นชาวโซเชียลความคิดเห็นชาวโซเชียลอย่างไรก็ตาม การประท้วงของพนักงานโรงงานดังกล่าว ยังไม่ได้ผู้ใดออกมาแสดงความรับผิดชอบ หรือชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ถ้ามีความคืบหน้าของเหตุการณ์ดังกล่าว ทางทีมข่าว siamstreet จะแจ้งให้ทราบต่อไป

ที่มา มนุษย์โรงงาน
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon