พระพุทธรูปปางลีลา ล้มทั้งองค์

พระพุทธรูปปางลีลา ล้มทั้งองค์

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีรายงานว่ามีเหตุพระพุทธปางลีลาขนาดใหญ่สูงกว่า 10 เมตรที่สร้างมาเกือบ 20 ปี ตั้งอยู่หน้าวัดทุ่งเหียง หมู่ 4 ตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ล้มพังเสียหาย จึงรีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

พบชาวบ้านและพระกำลังมุงดูพระที่ล้มตะแคลงพังเสียหาย โดยพบว่าตรงฐานยึดมีรอยร้าวเป็นแนวยาวและยังพบพระเครื่องนางพญา เป็นเนื้อดินเผาสีส้มและพระงบน้ำอ้อยจำนวนมาก

พระทุทธรูปที่ล้ม

จากการสอบถามนายชำนาญ อิมทร์พรม อายุ 74 ปีชาวบ้านเล่าว่าพระพุทธปางลีลาองค์นี้สร้างมานานเกือบ 20 ปีโดยตอนสร้างพระอาจารย์ได้บรรจุพระกรุไว้ด้านในตนก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุไดพระองค์นี้ถึงได้ล้มและแตกจนทำให้กรุแตกออกมา แต่ตนก็คิดว่าคงสร้างฐานยึดไม่แข็งแรงพอเพราะพระองค์ใหญ่และสูงมีน้ำหนักตามกาลเวลาจึงทำให้ล้มและแตก

พระเครื่องที่พบ
ทางด้านพระวรโชติ ธีรวัณโณ พระลูกวัดเผยว่าตอนมาบวชก็เห็นพระพุทธลีลาองค์นี้แล้วซึ่งอยู่คู่วัดมานาน ที่ล้มก็ไม่มีใครรู้เลยจนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ตนกับพระลูกวัดรูปอื่นๆได้ยินเสียงกิ่งไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่หน้ากุฏิหักลงมาเสียงดังทั้งๆที่ไม่มีลม

พอลงมาดูก็มีพระลูกวัดเดินมาเรียกว่าพระพุทธลีลาองค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่หน้าวัดล้มพังเสียหายจึงรีบออกไปดู จึงคิดว่าคงเป็นปาฏิหารย์ของพระพุทธปางลีลาองค์ใหญ่ที่มาบอกว่าท่านได้ล้มลง โดยการหักกิ่งไม้ลงมาหน้ากุฏิดังกล่าว
ขอบคุณ khaosod
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon