เจ้าหน้าที่ บุกบ้าน ป้าทองสา ที่กำแพงเพชร

เจ้าหน้าที่ บุกบ้าน ป้าทองสา ที่กำแพงเพชร

 วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า จากกรณี ที่นางทองสา ดาหา อายุ 64 ปี ชาวบ้านจาก จังหวัดกำแพงเพชร เดินทางไปที่กระทรวงการคลัง ร้องเรียนไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ 5000 บาท เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยป้าทองสาปล่อยโฮวิงวอนให้นายกฯช่วยเหลือเงิน 5000 บาทเพราะทุกวันนี้ไม่มีเงินจะกินแล้ว ท้าพิสูจน์บ้านเช่าที่ย่านสะพานพระราม 7 บอกไม่มีเงินซื้อข้าวกินแล้วล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่า นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผวจ.กำแพงเพชร สั่งการให้นายสมเกียรติ ชื่นอยู่ นายอำเภอทรายทองวัฒนา และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอฯ ดำเนินการตรวจสอบเบื้องต้น ในกรณีของป้าทองสา ดาหา อายุ 64 ปี

เจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบที่บ้านของป้าทองสา บ้านเลขที่ 43 หมู่ 13 ตำบลทุ่งทราย อำเภอทรายทองวัฒนา แต่บ้านปิดไว้ไม่มีคนอยู่
จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ป้าทองสา ขายลูกชิ้นกับสามีอยู่ที่ถนนอัมรินทร์ 36 ซอยสุวานินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ มีรายได้การขายลูกชิ้นวันละ 400 บาท ป้าทองสามีบุตร 4 คน คนแรกและคนที่ 3 ทำงานบริษัทเอกชน บุตรคนที่ 2 ตกงาน และบุตรคนที่ 4 เรียนปริญญาตรี

โดยบุตรสาวคนโตสร้างบ้านไว้ในอำเภอทรายทองวัฒนา จังหวัดกำแพงเพชร ปัจจุบันบ้านถูกปิดไว้ไม่มีใครอยู่ ซึ่งครอบครัวมีภูมิลำเนาอยู่กำแพงเพชร แต่นานๆครั้งจะกลับไปที่บ้านเกิด
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon