ตำรวจเมืองคอนผุดไอเดีย รถปันสุข

ตำรวจเมืองคอนผุดไอเดีย รถปันสุข

จากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ที่มีผู้ได้รับผลกระทบมากมาย หลายคนเดือดร้อนจนไม่มีข้าวกิน จึงเกิดโครงการดีๆว่า ตู้ปันสุข ที่ให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนสามารถมาหยิบของในตู้ไปกินได้เลย แต่ให้เอาไปแต่พอกิน หากใครมีก็สามารถนำของมาใส่ตู้เพื่อเป็นประโยชน์กับคนอื่นต่อไป ล่าสุดได้เกิดโครงการดีๆอีกโครงการหนึ่งชื่อว่า รถปันสุข เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2563 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ บุญล้น ผกก.สภ.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช นายสันติสุข มีคำ นายก อบต.เปลี่ยน นายไชยา ขนอม นายก อบต.เทพราช พร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ร่วมกันนำสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง นมกล่อง ขนมต่างๆ น้ำดื่ม ฯลฯ จำนวนมาก ขนขึ้นใส่ท้ายรถยนต์ตำรวจสายตรวจของ สภ.เปลี่ยน จนเต็มท้ายรถ 2 คัน โดยมีป้ายข้อความ รถปันสุข ของ สภ.เปลี่ยน และมีรูปของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ติดตั้งอยู่ท้ายรถยนต์สายตรวจตำรวจรถปันสุข

จากนั้นคณะตำรวจ สภ.เปลี่ยน และคณะทุกคนได้นำสิ่งของทั้งหมดที่ใส่ท้ายรถตำรวจ รถปันสุข ไปตระเวนจอดตามจุดต่างๆ ทั้ง ต.เทพราช และ ต.เปลี่ยน 29 หมู่บ้าน โดยเฉพาะที่ อบต.เปลี่ยน และ อบต.เทพราช เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่กระจายของ CO VID ในหมู่บ้านได้เข้ามาหยิบสิ่งของต่างๆ ที่ตั้งอยู่บนท้ายรถตำรวจสายตรวจ โดยมีประชาชนจำนวนมากแห่มาหยิบของจำนวนมาก ซึ่งทาง จนท.มีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ และรักษาระยะห่าง 1 เมตร เพื่อความปลอดภัยรถปันสุขรถปันสุข

น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 8 พรรค ปชป. กล่าวว่า ถือว่าเป็นการที่ดีมากตามนโยบายของ ผบ.ตร. ที่ให้ตำรวจได้ช่วยเหลือประชาชนในยามวิกฤติแบบนี้ ขณะที่ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ บุญล้น ผกก.สภ.เปลี่ยน เผยว่า ตนเห็นว่าการตั้งตู้ปันสุขหน้าโรงพักที่ผ่านมาประชาชนเข้าหยิบสิ่งของในตู้น้อยมากวันละ 2 ถึง 3 ราย แต่สิ่งของที่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคมาจำนวนมาก ตนเลยเปลี่ยนวิธีการใหม่โดยนำสิ่งของทั้งหมดใส่ท้ายรถยนต์ตำรวจสายตรวจออกขับตระเวนไปตามหมู่บ้านต่างๆ เพื่อให้ประชาชนที่เดือดร้อนได้ออกมาหยิบสิ่งของต่างๆ บนรถตำรวจได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นนี่คือที่มาของ รถปันสุข ในครั้งนี้ เป็นการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้องอย่างทั่วถึง ซึ่งรถปันสุข จะทำต่อไปทุกๆ วันจนกว่าสถานการณ์จะปกติดีขึ้น
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon