เทพไท หนุนเลิกเคอร์ฟิว สถานการณ์เริ่มดีขึ้นแล้ว

เทพไท หนุนเลิกเคอร์ฟิว สถานการณ์เริ่มดีขึ้นแล้ว

วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ไก้กล่าวถึงเรื่องการเสนอ กระแสการยกเลิกเคอร์ฟิว และการคงอยู่ของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถึงแม้ว่าสถานการณ์co vid19 ได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง เริ่มดีขึ้นแล้ว จนถึงไม่มีผู้ติดco vid19 เลย หรือแม้แต่การติดจะยังคงอยู่ในตัวเลขหน่วยเดียว มาเป็นเวลาหลายวันแล้วก็ยังไม่สามารถตัดสินใจให้แน่นอนได้ว่า เหตุการณ์co vid19 จะกลับมาอีกหรือไม่ แต่ส่วนตัวก็เห็นด้วยกับการสนับสนุนให้ประกาศใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉินไปอีกระยะหนึ่ง จนแน่ใจว่าเราจะสามารถเอาชนะco vid19 ได้อย่างเด็ดขาดแล้ว จึงค่อยประกาศยกเลิก พ.ร.ก. ฉุกเฉินต่อไป

ส่วนการประกาศใช้เคอร์ฟิวจากเวลา 22.00 น. ถึงเวลา 04.00 น. ปรับเปลี่ยนเป็นเวลา 23.00 น. ถึงเวลา 04.00 น. ซึ่งกำลังมีการเสนอจากคณะกรรมการเฉพาะกิจต่อ ศบค.เพื่อลดช่วงเวลาเคอร์ฟิว ตนจึงอยากเสนอต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในฐานะประธาน ศบค. เพื่อพิจารณายกเลิกการประกาศใช้เคอร์ฟิวได้แล้วเพราะการขยายเวลาไปอีก 1 ชั่วโมงก็ไม่มีผลใดๆต่อพี่น้องประชาชนเลย เพราะหากจะประกาศใช้เคอร์ฟิวแล้วนั้น เป็นเพียงการป้องกันไม่ให้จับกลุ่มกันในเวลากลางคืน แต่ก็จะไม่มีผลใดๆหากรัฐยังประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอยู่

แต่ยังคงมีการควบคุมร้านอาหาร ผับบาร์ ธุรกิจสถานบันเทิงในเวลากลางคืน ก็จะยังไม่มีผู้คนจับกลุ่มกันอย่างแน่นอน ยังคงไว้เหลือแต่ผู้ที่ต้องมีความจำเป็นทำงานในช่วงเวลากลางคืน เช่น ขนส่งทางการเกษตร ผู้ประกอบอาชีพการเกษตรอย่างไรก็ตามยังคงต้องติดตามสถานการณ์การยกเลิกประกาศเคอร์ฟิวกันต่อไป เบื้องต้นได้เสนอให้ยกเลิกการประกาศเคอร์ฟิวแล้ว หลังจากนั้นจะค่อยยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในลำดับต่อไป
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon