หนุ่มโคราชโวยพ่อค้าเร่ หลอกขายไข่ปลอม

หนุ่มโคราชโวยพ่อค้าเร่ หลอกขายไข่ปลอม

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอมรินทร์ ทีวี รายงานว่า นายสมบัติ ชาว จ.นครราชสีมา ออกมาร้องเรียนว่าตนเองถูกพ่อค้าเร่หลอกขายไข่ปลอมให้ ในราคาถูก นายสมบัติ กล่าวว่า พอนำไปทอดก็ออกมาแห้ง ลักษณะคล้ายแป้ง เมื่อเปรียบเทียบกับไข่ไก่ที่ซื้อมาจากที่อื่นแล้ว พบว่ามีลักษณะแตกต่างกันมาก ตนจึงมั่นใจว่าเป็นไข่ปลอมอย่างแน่นอนภาพจาก ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ ทีวี 34ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ ทีวี 34

นายสมบัติ จึงนำไข่ดังกล่าวส่งให้สาธารณสุขอำเภอสูงเนินตรวจสอบ พร้อมกับฝากไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาตรวจสอบไข่ในพื้นที่อำเภอสูงเนินโดยเร็ว ทางด้านเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ สัตวแพทย์ พร้อมด้วยเภสัชกร ก็ได้เร่งเข้ามาตรวจสอบไข่ที่นายสมบัติได้ซื้อมาอย่างละเอียด พบว่าไข่ดังกล่าวไม่ใช่ไข่ปลอมแต่อย่างใด แต่เป็นไข่เก่าและเก็บเอาไว้นาน นอกจากนี้ยังพบว่าเปลือกไข่บาง เนื่องจากได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ ส่วนด้านในทั้งไข่ขาวและไข่แดงเหลวกว่าปกติภาพจาก ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ ทีวี 34ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ ทีวี 34

เบื้องต้นไม่เชื่อว่าจะเป็นไข่ปลอมที่ทำขึ้นจากวัตถุอื่นหรือสารเคมีใด ๆ แต่ทั้งนี้ก็จะนำกลับไปตรวจสอบในห้องปฏิบัติการอย่างละเอียดอีกครั้งอย่างไรก็ตามรอผลตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะถ้าเป็นไข่ปลอมต้นทุนในการผลิตน่าจะสูงกว่าไขไก่ปกติที่กำลังล้นตลาดอยู่ในตอนนี้
ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ ทีวี 34
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon