เมืองกาญฯ เริ่มแล้ว ตู้ปันสุข ตู้กับข้าวแห่งน้ำใจ

เมืองกาญฯ เริ่มแล้ว ตู้ปันสุข ตู้กับข้าวแห่งน้ำใจ

วันนี้ 11 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.วรสุดา สุขารมณ์ หรือ ดร.จุ๊บ เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร ร่วมกับ พลตรี นำพล คงพันธ์ ประธานรุ่นวิสุทธรังษี 21-23 นายวสันต์ ภูษิตกาญจนา เจ้าของร้านดาวกีฬา และกลุ่มเพื่อนๆ ได้นำ ตู้ปันสุข ตู้กับข้าวแห่งน้ำใจ ต้านภัยโควิด มาตั้งเป็นตู้แรกของกลุ่ม โดยตั้งอยู่ตรงข้ามตลาดโต้รุ่ง ช่วงระหว่างโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ และซอยโรงรับจำนำ บริเวณหน้าร้านดาวกีฬา เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความช่วยเหลือในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่แสดงถึงความมีน้ำใจของคนไทยที่หยิบยื่นความช่วยเหลือให้คนเดือดร้อนอีกวิธีหนึ่งดร.วรสุดา สุขารมณ์ หรือ ดร.จุ๊บ เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า แนวคิดที่นำตู้กับข้าวเปิดโอกาสให้ทุกคนนำของมาใส่ มากหรือน้อยก็ได้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19โดยผู้ประสบความเดือดร้อนสามารถนำของในตู้ไปใช้ได้ เพื่อให้คนในสังคมมีส่วนร่วมในการดูแล ให้กำลังใจกันตามกำลัง ทั้งนี้ด้วยความเชื่อว่า ‘คนไทยไม่เคยทิ้งกัน’ จึงเริ่มคุยกันในกลุ่มไลน์เล็กๆ กลุ่มหนึ่ง ที่มีกัน 4-5 คน ร่วมด้วยช่วยกันจัดหาวัสดุต่างๆ ที่จำเป็น หาทำเลที่ตั้งตู้ที่เหมาะสม และมีทีมงานช่วยดูแล ซึ่งทุกท่านก็ช่วยกันประสานงานด้วยความรวดเร็ว ซึ่งเราเริ่มจัดหาตู้ และช่วยกันจัดทุกอย่าง พร้อมทั้งป้ายแล้วเสร็จภายในวันเดียว และเราก็ได้นัดกันในวันนี้ ช่วงบ่ายโมง เพื่อนำตู้ไปติดตั้งในพื้นที่ที่มีคนผ่านไปมา และมีคนช่วยดูแลให้กับเราด้วย

โดยตู้ปันสุข ตู้แรกของพวกเรา ตั้งอยู่ที่ตรงข้ามตลาดโต้รุ่ง ช่วงระหว่างโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ และซอยโรงรับจำนำ ทั้งนี้ท่านที่มีความประสงค์จะเป็นผู้ให้สามารถนำของไปเติมได้ตลอดเวลา หรือ ท่านที่ขาดแคลนสามารถไปเลือกดูสิ่งของในตู้ได้ตลอดเวลาที่สะดวกเช่นกันต้องขอขอบคุณ พลตรี นำพล คงพันธ์ ประธานรุ่นวิสุทธรังษี 21-23 และ คุณวสันต์ ภูษิตกาญจนา เจ้าของร้านดาวกีฬา ที่สนับสนุน ผู้จัดหาตู้มาให้ภายในไม่กี่ชั่วโมง พร้อมทั้งยังช่วยบริจาคสิ่งของเพิ่มเติมไว้ในตู้ รวมถึงช่วยดูแลเติมของในตู้ด้วย อย่างไรก็ตามเราหวังว่า โครงการเล็กๆ นี้ จะทำให้สังคมดูแลกัน เป็นกำลังใจให้กันด้วยหัวใจ จากการให้ที่ไม่สิ้นสุด และไม่หวังสิ่งตอบแทน เพียงเพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ตกทุกข์จากสถานการณ์โควิด19 พวกเราเชื่อมันตลอดมาว่า คนเมืองกาญจน์ ไม่เคยทิ้งกัน

นอกจากนี้ตนพร้อมทีมงานยังได้ออกระดมฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามสถานที่ที่เป็นแหล่งชุมชนต่างๆ อย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาด รวมทั้งที่วัด เนื่องจากมองว่าวัดเป็นที่รวมของประชาชน จึงต้องเพิ่มความมั่นใจให้กับประชาชนที่เดินทางไปทำบุญมากขึ้น โดยน้ำยาที่ใช้ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ที่จะทำร้ายสิ่งมีชีวิต และสามารถอยู่ได้นานถึง 28 วัน ทั้งนี้แล้วแต่สภาพอากาศ
เรียบเรียงโดย สยามนิวส์
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon