ออมสิน เริ่มทยอยโอนเงินกู้ฉุกเฉิน

ออมสิน เริ่มทยอยโอนเงินกู้ฉุกเฉิน

หลังจากที่ธนาคารออมสิน มีการปล่อยกู้ฉุกเฉินสำหรับคนที่ชวดเงินช่วยเหลือมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ในช่วง CO VID ซึ่งมีทั้งรายละ 1 หมื่นบาท และ 5 หมื่นบาท ขึ้นอยู่กับกลุ่มอาชีพ ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ล่าสุด วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวถึงความคืบหน้าว่า ตอนนี้ธนาคารได้เริ่มนัดหมายคน กู้ออมสิน เข้ามายื่นเอกสารและเซ็นสัญญาเงินกู้แล้ว และจะเริ่มโอนเงินให้ลูกค้ากลุ่มแรกประมาณ 5 หมื่นราย ตั้งแต่ช่วงวันที่ 7 พฤษภาคม เป็นต้นไป

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน
 
หลังจากนั้น ธนาคารจะทยอยส่ง SMS แจ้งวันนัดลูกค้าให้มายื่นเอกสารอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ยสาขาละ 50 ถึง 150 คนต่อวัน เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด รวมถึงจะขอใช้สถานที่ราชการ นัดหมายมาเซ็นสัญญาช่วงวันหยุดด้วย ขณะเดียวกัน ผู้กู้ 10000 บาท ในกลุ่มอาชีพอิสระ ตอนนี้มีคนกู้มาแล้ว 1จุด7 ล้านราย และยังคงให้เปิดกู้ต่อเนื่อง จนกว่าจะเต็มวงเงินที่ 2 หมื่นล้านบาท หรือ 2 ล้านราย

กู้เงิน
 
ส่วนผู้กู้ 50000 บาท สำหรับพนักงานเงินเดือนประจำ ตอนนี้ปิดรับแล้ว เพราะมีคนกู้ 7 แสนราย มากกว่าวงเงินที่ตั้งไว้ คือ 2 หมื่นล้านบาท หรือประมาณ 4 แสนคน หลังจากนี้ธนาคารจะเร่งนัดหมายยื่นเอกสาร และพิจารณาปล่อยกู้ให้ถึงมือประชาชนโดยเร็วที่สุด

สำหรับผู้ที่ทำเรื่องกู้กับธนาคารออมสิน ให้รอรับ SMS แจ้งวันนัดลูกค้าให้มายื่นเอกสาร เพื่อดำเนินกู้เงินในขั้นตอนต่อไป
ขอบคุณ ธนาคารออมสิน
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon