ชายในคลิปสารภาพแล้ว ทำเตี้ย มช ดับ ก่อนโยนทิ้งข้างทาง หนีความผิด

ชายในคลิปสารภาพแล้ว ทำเตี้ย มช ดับ ก่อนโยนทิ้งข้างทาง หนีความผิด

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ ทางเพจ เตี้ย มช.ได้มีการรายงานเรื่องเศร้า การสูญเสียเจ้าตูบที่เป็นสัตว์เลี้ยงขวัญใจชาว ม.เชียงใหม่ โดยได้มีการเผยคลิปจากกล้องวงจรปิด นาทีเจ้าเตี้ย มช. ถูกบุคคลปริศนาพาไป ซึ่งสามารถติดตามตัวได้และทำการสอบสวน

ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าจาก เพจ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ระบุว่า WDT เพจเตี้ย มช.พร้อมคณาจารย์ผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุมเครียดที่ สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก
หลังกล้องวงจรปิดชัดเจนสืบซักตัวพบผู้ต้องสงสัยนำพี่เตี้ย ออกจากมช.
เมื่อเวลา 20.34 คืนวันที่ 3 พฤษภาคม 2563
อ้าง สงสาร ที่เตี้ยไม่ได้ออกไปไหน จึงคิดจะพาไปเที่ยว
WDT แจ้ง ต่อให้ไม่สามารถพิสูจน์เจตนาทารุณกรรมสัตว์ได้ ก็ต้องเจอข้อหาลักทรัพย์ เป็นอันดับแรก
เพราะหลังจากที่พี่เตี้ยหายไป ผู้ต้องสงสัยทราบดีว่า แอดมิน และประชาชนทั่วประเทศประกาศตามหาตัวเตี้ยพร้อมรางวัลตลอดเวลา
จนในที่สุด เพราะจำนนต่อหลักฐานจากฝีมือการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ช้างเผือก ผู้ต้องสงสัยจึงติดต่อเข้ารับสารภาพว่าเป็นผู้นำพี่เตี้ยออกไปจริง เพราะกังวลว่าจะมีผลกระทบกับหน้าที่ราชการ วอน ขอความเห็นใจขอให้เรื่องจบแค่นี้ พร้อมขอโทษประชาชน

ผู้ต้องสงสัยยืนยัน ไม่เคยเจตนาทำร้ายพี่ อ้างพี่กระโดดลงจากรถขณะขับขี่ ทำให้ล้อหลังทับพี่เตี้ยเสียชีวิตทันที จึงนำไปโยนทิ้งพร้อมโกยใบไม้กลบเพื่อหลบหนีความผิดและการติดตามจากสังคม
ใครจะเชื่อก็เชื่อไปแต่ WDT ไม่เชื่อครับ

WDT และสภ.ช้างเผือก ประกาศขอความร่วมมือประชาชนคนรักสัตว์ พบเห็นคลิปหลักฐานจากโพสต์นี้ และมีหลักฐานหรือพยาน พบเห็นการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อพี่เตี้ย รบกวนติดต่อเข้าในอินบอกซ์ด่วนครับ

ขณะนี้หน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและ WDT คือ รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง ว่าสิ่งที่พรากพี่ไปจากความรักและคิดถึงของพวกเรา เป็นอุบัติเหตุหรือเจตนา
แม้ว่ารับน้องขึ้นดอยปีนี้จะไม่มีพี่อีกแล้ว แต่พวกเราทุกคนไม่มีวันที่จะถอยหรือลืมเลือนหายไปกับการต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมนี้
ขอบคุณ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon