น้องเนย เหยื่อกราดยิงโคราช อาการดีขึ้น หลังโคม่าต้องผ่าตัดหลายครั้ง


น้องเนย หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ หนึ่งในเหยื่อกราดยิงโคราช ที่เข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บแต่ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส อาการโคม่าต้องผ่าตัดหลายครั้ง ล่าสุดอาการดีขึ้น เตรียมพร้อมทำกายภาพบำบัดแล้ว

จากกรณี นายจิรัฐิติกาล นอบไทย หรือ น้องเนย หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ ที่ตกเป็นเหยื่อกราดยิงที่โคราช ซึ่ง น้องเนย ได้ขี่รถเข้าไปยังลานจอดรถภายในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช เพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ แต่ถูกคนร้ายใช้ปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส จนต้องทำการผ่าตัดหลายครั้ง

ล่าสุด แม่ของน้องเนย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Pron Amporn ว่า อาการลูกเนยดีขึ้นมากแล้วค่ะได้คุณหมอคุณพยาบาลที่เก่งมากๆคอยดูแลได้กำลังใจจากทุกๆ คน


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา พ่อของน้องเนย ก็ได้อัปเดตอาการของน้องว่า วันนี้พาน้องเนยไปชั่งน้ำหนักได้ 42.3 กิโลกรัม พร้อมกายภาพบําบัดด้วยการเดิน 7-8 ก้าว วันแรกของการรักษาแค่นี้ พ่อก็มีรอยยิ้มแล้ว 

โดยวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา พ่อของน้องเนย ได้อัปเดตอาการด้วยเช่นกันว่า น้องออกจากห้อง ICU อยู่ห้องศัลยกรรมในส่วนของ ICU อาการมีไข้ขึ้นลง อาหารและวิตามินยังให้ทางสายยางบางส่วน ทดลองให้กินอาหารอ่อนๆ และดื่มน้ำทางปาก

ส่วน ปอด สองข้างค่อยๆ ทำงานเป็นปกติดีขึ้น ม้ามถูกตัด ไตถูกตัดหนึ่งข้างส่วนไตอีกข้างที่ถูกกระสุนฝังได้ทำการรักษาแล้ว ค่าไตเป็นปกติ ในส่วนของลำไส้ที่ทะลุและยุ่ย ยังต้องรอการรักษาตามลำดับ

สำหรับ กระดูกแขนและซี่โครงกำลังประสาน เนื้อที่แขนกำลังฟื้นฟู กำบังลมทำงานดีขึ้น เส้นเลือดและเส้นประสาทที่แขนกำลังประสาน นิ้วมือด้านซ้ายทั้งห้านิ้วค่อยๆ ขยับได้นิดหน่อย โดยรวมรอดูอาการ ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้น้องเนยครับ

(ขอบคุณข้อมูลจาก ชายอั๋น มังกร, Pron Amporn)  / thairath.co.th

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon