นิติเวช สปส. ยันน้องชมพู่ ไม่ถูกล่วงละเมิด

นิติเวช สปส. ยันน้องชมพู่ ไม่ถูกล่วงละเมิด

วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าวได้รับรายงานว่า จากกรณีเหตุการณ์สะเทือนใจ ณี น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ ที่หายตัวไปจากบ้านพักใน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร กว่า 4 วัน ถูกพบเสียในป่าห่างจากบ้านพักหลายกิโลเมตร เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนได้มีการส่งร่างน้องชมพู่มาชันสูตรหาสาเหตุการตาย โดยทางแผนกนิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ได้มีการยืนยันผลการตรวจไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และการล่วงละเมิดทางเพศ ตามที่เป็นข่าวนั้นยังคงเป็นที่สงสัยและคาใจของญาติจนสู่การส่งตัวน้องชมพู่ไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ต่อมา ลุงน้องชมพู่ ออกมาเปิดเผยผลการชันสูตรรอบที่ 2 ว่าผลเป็นบวกมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายและล่วงละเมิดทางเพศ แต่ตรงไหนยังไม่ทราบ ซึ่งขัดกับผลชันสูตรในรอบแรก จนทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่นิติเวชว่าไม่น่าเชื่อถือนั้น

ต่อมาทางสำนักข่าวดังอย่างไทยรัฐเปิดเผยว่า ได้เข้าไปสอบถาม นายแพทย์ศักดิ์สิทธิ์ บุญญลักษณ์ หัวหน้ากลุ่มงานนิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า แผนกนิติเวช รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ขอยืนยันว่าไม่พบร่องรอยของการทำร้ายร่างกาย หรือการร่วมเพศ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้มีการหารือกับแพทย์ทางสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เบื้องต้นก็ไม่มีการขัดแย้งแต่อย่างใด

ทั้งนี้หมอจากทางสถาบันนิติเวชเอง ไม่ได้ระบุว่ามีการทำร้ายร่างกายหรือล่วงละเมิดทางเพศ ระบุเพียง ไม่ปรากฏสาเหตุการตาย แต่พบบาดแผลตามร่างกายและอวัยวะเพศ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าบาดแผลที่พบเกิดจากทำร้ายร่างกาย ล่วงละเมิด หรือสาเหตุใดแน่ชัด มีแต่การตีความจากสื่อเองว่าถูกทำร้ายร่างกาย แล้วเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ จนแผนกได้ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง โดยจะต้องแจ้งความดำเนินคดีต่อบุคคลดังกล่าว

ล่าสุด นายแพทย์ศักดิ์สิทธิ์ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.มนูญ การกล้า รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ให้ดำเนินการต่อบุคคลที่หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา.

แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon