ชาวบ้านเห็นคุณป้า ปั่นจักรยานเข้าไปตามบ้านคน

ชาวบ้านเห็นคุณป้า ปั่นจักรยานเข้าไปตามบ้านคน

วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่ 1 ตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง พบนางประยูร ชุ่มยิ้ม หรือ ยายเจี๊ยบ อายุ 73 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลสายทอง บ้านเลขที่ 53/1หมู่ 1ตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก ปั่นจักรยานคู่ใจไปตามถนนในหมู่บ้าน พร้อมได้นำเงินส่วนตัวที่เก็บสะสมไว้ นำไปแจกให้กับคนชรา ผู้พิการ ชาวบ้านผู้ยากไร้ และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด -19 คนละ 100-200 และบางรายก็ได้ 500 บาท เป็นการแบ่งปันความสุข เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1ตำบลสายทอง โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน


นางประยูร เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน มีความรักความผู้พันธ์กับชาวบ้านในพื้นที่หมู่1มาตลอดชีวิต ในช่วงนี้เกิดภาพcovid -19 แพร่กระจาย หลายครอบครัวได้รับความเดือดร้อน ตนเองพอมีเงินเก็บอยู่จำนวนหนึ่งคิดว่าใช้ในยามแก่เฒ่าได้อย่างมีความสุขไม่เดือดร้อน จึงได้แบ่งปันเงินมาแจกให้กับชาวบ้านในหมู่ 1 เปรียบเหมือนพี่น้องกันให้แก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน โดยจะปันจักรยานไปเยี่ยมเยียนตามบ้านแล้วนำเงินแบ่งปันให้ตามสมควรในช่วงนี้ก็แจกไปร่วมหมื่นบาทเมื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ที่ลำบากแล้วตนเองรู้สึกมีความสุขใจ สบายใจ

ทางด้าน นางนวลจันทร์ บุญศรี อายุ 53 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 เล่าให้ฟังว่า นางประยูร หรือ อาเจี๊ยบ เป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์ มีความรักรักความผู้พันธ์กับชาวบ้านหมู่1มาก ได้ให้การช่วยเหลือชาวบ้านมาตลอด เป็นที่รักของชาวบ้านทุกคน และในช่วง มีผู้ที่ได้รับผลกระทบจากcovid -19  ขัดสนเรื่องเงิน อาเจี๊ยบ จึงได้นำเงินบางส่วนมาแบ่งปันให้แก่ผู้ที่เดือดร้อนโดยขับรถจักรยานไปพูดคุยถึงบ้านหากเห็นว่าเดือดร้อนก็จะนำเงินช่วยเหลือ แบ่งปันมากน้อยไปตามสภาพ ที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป

ภาพดังกล่าว
ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon