เราไม่ทิ้งกัน พรุ่งนี้วันสุดท้าย

เราไม่ทิ้งกัน พรุ่งนี้วันสุดท้าย

สำหรับมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CO VID ซึ่งตอนนี้ได้ปิดรับลงทะเบียนไปแล้ว แต่ยังมีการเปิดโต๊ะรับเรื่องร้องเรียนเงินช่วยเหลือ 5000 บาท คาดว่าจะมีประชาชนที่ไม่สามารถรับสิทธิได้ต่างเดินทางมาอย่างหนาแน่น โดยจนถึงวันพรุ่งนี้ 15 พ.ค. กระทรวงการคลังจะปิดรับเรื่องร้องเรียนที่กรมประชาสัมพันธ์ และคาดว่าปิดทบทวนสิทธิการช่วยเหลือในวันที่ 17 พค นี้


ทั้งนี้ การเปิดรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนของกระทรวงการคลัง ตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. ถึง 12 พ.ค. 63 หรือตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา มีผู้มายื่นร้องเรียนรวมประมาณ 1.5 หมื่นคน

ส่วนการทบทวนสิทธิคนที่ลงทะเบียนแล้วยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ และยื่นขอทบทวนสิทธิทั้งในระบบออนไลน์ และยื่นร้องเรียนที่โต๊ะรับเรื่องราวร้องเรียนของกระทรวงการคลัง ที่จัดตั้งขึ้นที่กรมประชาสัมพันธ์ จะแล้วเสร็จ 98 ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ภายใน 17 พ.ค.นี้

ผู้ร้องเรียน
นายลวรณ กล่าวว่า นับตั้งแต่เปิดให้ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือตั้งแต่ 28 มีนาคม 2563 จนถึงปัจจุบัน มีคนลงทะเบียนรวม 28.8 ล้านคน แต่ในจำนวนนี้มีคนที่ลงทะเบียนซ้ำและหรือเป็นคนที่ไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินช่วยเหลือ เช่น เป็นคนในระบบประกันสังคม หรือเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ เป็นต้น คาดว่าจะมีคนผ่านสิทธิและได้รับเงินช่วยเหลือทั้งหมดไม่เกิน 16 ล้านคน

พรุ่งนี้วันสุดท้ายแล้ว ที่กระทรวงการคลังจะปิดรับเรื่องร้องเรียนที่กรมประชาสัมพันธ์ ใครที่ยังไม่ได้รับสิทธิให้รีบดำเนินการเพื่อไม่ให้เสียสิทธิรับเงินช่วยเหลือ 15000 บาท
ขอบคุณ กระทรวงการคลัง
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon