พระมหาไพรวัลย์ โพสต์แล้ว หลังข่าวอัฐิธาตุหลวงพ่อสุดใจเป็นสีทอง ลั่นกระดูกเหลืองแปลกตรงไหน

พระมหาไพรวัลย์ โพสต์แล้ว หลังข่าวอัฐิธาตุหลวงพ่อสุดใจเป็นสีทอง ลั่นกระดูกเหลืองแปลกตรงไหน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังพูดถึงเป็นอย่างมากในขณะนี้ โดยพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้โพสต์ข้อความ เรื่องที่ตอนนี้ในโลกออนไลน์ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก กรณีอัฐิธาตุของหลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี กลายเป็นสีทองอร่าม
โดยมีเนื้อหาว่า นึกถึงคราวศพโยมปู่เลย กระดูกเป็นสีเหลืองแบบนี้เหมือนกัน ไม่รู้ว่าเป็นผลมาจากน้ำเกลือหรือยาจำนวนมากอะไรที่โยมปู่ได้รับตอนนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล กระดูกเหลืองแปลกตรงไหน

อาตมาเห็นว่า การเคารพนับถือพระที่ปฎิบัติตัวดี เป็นเรื่องที่ดีนะโยม แต่ต้องเคารพนับถือให้ถูกเรื่อง เคารพธรรมะที่ท่านสอน เคารพวิถีปฎิบัติที่เป็นแบบอย่างได้ของท่าน ไม่ใช่ไปนับถือเคารพสิ่งที่ไม่ใช่สาระ ไปแสวงหาเอาแต่เรื่องปาฎิหาริย์ศักดิ์สิทธิ์มายัดเยียดใส่ให้ท่าน แบบนี้ไม่ใช่การเคารพนับถือ แต่เป็นการทำร้ายท่านในทางอ้อม จะโดยที่รู้ตัวหรือไม่ก็ตามบอกว่า สีชมพูของกระดูกหลังเผานั้น ทางการแพทย์อธิบายว่าเกิดจากการมีธาตุทองแดงอยู่ด้วยตอนเผา ถ้าสีเขียว จะมาจากธาตุเหล็ก ถ้าสีเหลือง จะมาจากธาตุสังกะสี ถ้าขาวมาก แสดงว่าใช้ไฟแรงและนาน
ธาตุโลหะพวกนี้มาได้ทั้งจากการสะสมในร่างกายมาก่อนตาย (เช่น อาหารที่กิน น้ำที่ดื่ม) จากสิ่งแวดล้อม (เช่น ถ้าเคยฝังมาก่อน ก็อาจมาจากสารโลหะปนเปื้อนบริเวณนั้น) หรือวัสดุที่ใช้กับร่างกาย (เช่น ที่อุดฟัน) รวมทั้งจากวัตถุภายนอกที่อาจมีคนใส่เข้าไปเผาร่วมด้วยCr. อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์

ขอบคุณ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon