ผลออกแล้ว เปิดผลชันสูตร น้องชมพู่ ผิดคาด

ผลออกแล้ว เปิดผลชันสูตร น้องชมพู่ ผิดคาด

จากกรณี น้องชมพู่ เด็กหญิง 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านพักในอ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นาน 4 วัน กระทั่งพบเป็นศพในสภาพเปลือยในป่าบนเขา ห่างจากบ้านพักไปประมาณ 2 กิโลเมตร เบื้องต้นตำรวจและกองพิสูจน์หลักฐาน ทีมแพทย์เก็บหลักฐานพบว่าเด็กถูกทำร้ายจนเสียชีวิต และถอดเสื้อผ้าเด็กทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 15 พ.ค. ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ร.ต.อ.อดิศักดิ์ ศรีจันดา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร เจ้าของคดี พร้อม นายณรินทร์ หลาบโพธิ์ อายุ 35 ปี

น้าชายและญาติของน้องชมพู่ ได้มาฟังผลแพทย์แผนกนิติเวชของโรงพยาบาลผ่าพิสูจน์ลงความเห็นการเสียชีวิตที่ชัดเจน เพื่อใช้ประกอบสำนวนการสอบสวนติดตามหาตัวคนที่ก่อเหตุ โดยพ่อแม่ของเด็กไม่ได้เดินทางมาด้วย เพราะจัดเตรียมสถานที่ใช้จัดงานศพที่ จ.มุกดาหาร


นายณรินทร์ น้าชายของน้องชมพู่ เล่าว่า วันเกิดเหตุ น้องชมพู่ เล่นอยู่กับพี่สาวใต้ต้นมะม่วงข้างบ้าน ซึ่งอยู่เข้าไปในซอยห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 200 เมตร ช่วงที่ น้องชมพู่ หายตัวไปตอนนั้น มีช่างมาซ่อมบ้าน ถ้าน้องชมพู่เดินออกไปทางหน้าบ้าน ก็ต้องพบกับช่างที่กำลังซ่อมบ้าน แต่ถามช่างก็ไม่เห็น น้องชมพู่ ออกมา
ประกอบกับก่อนหน้าพบศพมีตายายคู่หนึ่งขึ้นไปเก็บของป่าบนภูเขาห่างจากหมู่บ้านที่ น้องชมพู่ อยู่ 5-6 กิโลเมตร ได้พบรองเท้าของเด็กผู้หญิง และได้ยินข่าวกำลังมีการตามหาตัวเด็กหญิงที่หายไปจากบ้าน จึงโทรศัพท์มาให้เบาะแสที่พบรองเท้า จึงมั่นใจน่าจะเป็นของหลานสาว จึงช่วยกันออกตามหาและไปพบศพดังกล่าวหลังการผ่าชันสูตรพลิกศพ นายณรินทร์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า จากการผ่าศพพิสูจน์ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการล่วงละเมิดทางเพศ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ต้องรอผลอย่างเป็นทางการจากทางห้องแล็ปนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้งหนึ่ง สำหรับศพของ น้องชมพู่ ญาติได้รับกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดใน ต.อกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ในเย็นวันเดียวกัน โดยระหว่างจะนำศพขึ้นรถ นายณรินทร์ โทรศัพท์ไปบอกแม่ น้องชมพู่ ให้เรียกน้องกลับบ้านผ่านทางโทรศัพท์ด้วย
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon