กรุงไทย ตอบคำถาม เหตุผลที่เงินไม่เข้า

กรุงไทย ตอบคำถาม เหตุผลที่เงินไม่เข้า

จากสถานการณ์ Covid ในปัจจุบัน ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง หลายกิจการต้องเลิกจ้าง ปิดกิจการ โรงงานต้องหบุดดำเนินการผลิต ส่งผลให้ประชาชนตกงานเป็นจำนวนมาก ทางรัฐบาลจึงได้ออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับกระทบจาก Covid ในครั้งนี้ โดยให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงไปลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 เป้นเวลา 3 เดือน ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, ยื่นทบทวนสิทธิ์, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยว่า ประชาชนสามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะล่าสุดด้วยตนเองได้ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยคลิกคำว่า ตรวจสอบสถานะ (ปุ่มสีเทา) ซึ่งเป็นวิธีการที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด เนื่องจากจะมีการปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบันทุกวัน ไม่มีค่าใช้จ่ายและลดการเผชิญความเสี่ยงโดยหน้าจอจะแสดงผลเป็นสถานะต่างๆ
สำหรับวิธีตรวจสอบสถานะได้ง่ายๆ ว่าได้รับเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท หรือไม่ได้ทันที เพียงทำตาม 3 ขั้นตอนต่อไปนี้
1. เข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
2. เลือกเมนู ตรวจสอบสถานะ
3. กรอกข้อมูลส่วนตัว อาทิ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์ และ วัน/เดือน/ปี เกิด

ทั้งนี้ เมื่อทำการ ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน มาตรการเยียวยาฯ จะมีข้อความดังกล่าวขึ้นดังต่อไปนี้ หากขึ้นข้อความว่า อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้) ความหมาย คือ ได้รับสิทธิ์ รอการโอนเงิน
หากขึ้นข้อความว่า ท่านได้รับสิทธิ์มาตรการเยียวยา 5,000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด ความหมาย คือ ได้รับสิทธิ์ โปรดรอรับการโอนเงินเข้าบัญชีหรือพร้อมเพย์ที่ได้ลงทะเบียนไว้
หากขึ้นข้อความว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่นำส่งเพิ่ม ความหมาย คือ โปรดรอการตรวจสอบข้อมูลหรือการลงพื้นที่ของผู้พิทักษ์สิทธิ์ซึ่งจะเร่งดำเนินการให้อย่างรวดเร็ว

หากขึ้นข้อความว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่ขอทบทวนสิทธิ์ ความหมาย คือ โปรดรอการตรวจสอบข้อมูลหรือการลงพื้นที่ของผู้พิทักษ์สิทธิ์ซึ่งจะเร่งดำเนินการให้อย่างรวดเร็ว
หากขึ้นข้อความว่า ไม่ได้รับสิทธิ์ ความหมาย คือ ไม่ผ่านเกณฑ์การคัดกรอง สามารถขอทบทวนสิทธิ์ได้ ยื่นทบทวนสิทธ (ปุ่มสีม่วง) อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลังได้กำหนดปิดรับยื่นทบทวนสิทธิ์ในวันอาทิตย์ที่ 10 พ.ค. 2563 เวลา 24.00 น.

กรณีโอนเงินไม่สำเร็จ ซึ่งทางธนาคารกรุงไทยก็ได้ออกมาตอบกลับคอมเมนต์ของชาวโซเชียลท่านหนึ่ง ที่มีข้อสงสัยในสถานะที่ได้รับสิทธิแต่ยังไม่มีเงินโอนเข้าบัญชี ซึ่งมีหลายสาเหตุด้วยกันคือ 1 บัญชีธนาคารถูกปิด 2 บัญชีไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี 3 ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน 4 เลือกรับเงินพร้อมเพย์ แต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์ 5 เข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชีแล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
ทั้งนี้แนะนำให้ตรวจสอบสถานะบัญชีอีกครั้ง และตรวจสอบว่ามีการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชนแล้วหรือยัง ทั้งนี้หากตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเรียบร้อยแล้ว ระบบจะโอนเงินให้โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม แต่หากโอนเงินไม่สำเร็จ ระบบจะโอนให้อีกครั้งภายในวันที่ 15 พฤษภาคม โดยจะโอนยอดรวมของเดือนเมษายน เป็นเงิน 10000 บาท
ที่มา krungthai
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon