เราไม่ทิ้งกัน วันนี้สถานะเปลี่ยนเพียบ

เราไม่ทิ้งกัน วันนี้สถานะเปลี่ยนเพียบ

สำหรับมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ผู้ที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน กระทรวงการคลัง ทยอยโอนเงินให้ผู้ผ่านคุณสมบัติเราไม่ทิ้งกันในวันที่ 15 พ.ค. 63 รับเงินช่วยเหลือ 5000 บาท อีก 7 แสนคน ซึ่งเป็นผู้ที่ผ่านเกณฑ์รับเงินแต่บัญชีมีปัญหา และได้ดำเนินการแก้ไขบัญชีใหม่เรียบร้อยแล้วเราไม่ทิ้งกัน

ล่าสุดวันที่ 15 พ.ค. 63 หลายๆคนสถานะเริ่มเปลี่ยนเตรียมรับเงินแล้ว โดยเฉพาะสถานะสีเหลือง หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน ที่หลังจากเข้าเปลี่ยนแปลงข้อมูลหน้าเว็บไซต์แล้วแต่สถานะไม่เปลี่ยนสักที ตอนนี้ วันนี้มีหลายคนที่สถานะเปลี่ยนเป็นสีเขียวรอรับเงิน ซึ่งทางกระทรวงการคลังจะเร่งโอนเงินให้โดยเร็วที่สุด เว้นวันหยุดราชการข้อมูลไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียนไว้ได้รับสิทธิ

กระทรวงการคลัง เผยว่า คาดว่าภายในวันที่ 17 พ.ค. 2563 จะสามารถบริหารจัดการข้อมูลผู้ลงทะเบียนทั้งหมดให้แล้วเสร็จได้ในระดับ 98 ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ โดยอาจมีกลุ่มที่ตกค้างบ้าง เช่น กลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติมแต่ยังไม่ได้เข้ามาให้ข้อมูล และกลุ่มผู้ขอทบทวนสิทธิที่ผู้พิทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่แล้วแต่ไม่พบตัว เนื่องจากปัจจุบันไม่ได้อยู่ตามที่อยู่ที่ได้แจ้งไว้ตอนขอทบทวนสิทธิ์ กรณีนี้จะส่งต่อข้อมูลให้ผู้พิทักษ์สิทธิ์ในจังหวัดที่ท่านอยู่ในขณะนี้รับไปเป็นผู้ดูแลต่อไป ซึ่งจะใช้เวลาในการดำเนินการเพิ่มขึ้นบ้างอย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลัง ได้ขยายเวลารับเรื่องร้องเรียนทุกข์ ตามมาตรการช่วยเหลือ 5000 บาท ที่กรมประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 พ.ค. 2563 เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.00 ถึง 18.00 น.
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon